Cách bảo quản chanh tươi ngon lâu an toàn thuận tiện sử dụng cho bếp ăn

0

Chanh có nhiều công dụng quan trọng trong nhà bếp. Không chỉ làm gia vị cho món ăn ngon hơn, làm gỏi, chanh còn giúp giảm cân, làm trắng da… Chanh để trong điều kiện thường dễ bị héo, khô nước. Cùng tìm hiểu vài mẹo nhỏ để bảo quản chanh cùng Giày nữ Kiyomi bạn nhé!

Đặt trong túi nhựa

bao quan chanh 7

Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng trong vòng 1 tháng lận đấy. Bạn chỉ cần cho chanh vào túi nhựa, bọc kín miếng cho vào ngăn mát của tủ lạnh là có thể có chanh tươi ngon sử dụng dần rồi. Mỗi lần lấy ra sử dụng bạn nhớ bọc kín bọc chanh lại nhé.

Dùng giấm

bao quan chanh 4

Ở trên là cách bảo quản nguyên trái chanh, còn khi chúng ta chỉ sử dụng nửa trái thì sao, đừng vứt đi sẽ lãng phí, cũng không nên cho vào tủ lạnh vì chanh sẽ héo và mau đắng. Bạn chỉ cần đổ chút giấm cho nửa trái chanh vào, làm như vậy vừa bảo quản được chanh vừa tránh lãng phí đấy.

Dùng cát

bao quan chanh 6

Nếu bạn muốn bảo quản chanh trong thời gian dài thì bạn dùng một dùng giấy có lót 1 lớp cát dày khoảng 2 cm rồi cho chanh vào, nhưng đừng cho chúng sát vào nhau quá. Cứ một lớp chanh bạn lại rắc một lớp cát, với cách bảo quản này bạn có thể giữ chanh được trong vòng 2 tháng.

Dùng băng dính

bao quan chanh 5

Nếu bạn chỉ muốn dùng vài giọt chanh cho món nước chấm thêm đậm đà, bạn chỉ việc đâm vài lỗ ngoài vỏ chanh, lấy vài giọt chanh sau đó dùng băng dính dán vỏ ngoài của chanh lại cho vào tủ lạnh. Vậy là bạn vẫn bảo quản được trái chanh tươi ngon và không vị héo, đắng cho lần sử dụng tiếp theo rồi.

Chanh là nguyên liệu rất cần thiết mà mỗi nhà nên có trong tủ lạnh không chỉ để làm thức ăn mà chanh còn cần thiết mỗi khi trái gió trở trời, một li chanh nóng cũng giúp chúng ta đỡ mệt hơn. Với một vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những cách bảo quản chanh tươi ngon nhất cho gia đình mình.

Share.