Cách chọn chân gà tươi ngon cho món ăn bổ dưỡng đảm bảo sức khỏe

0

Chân gà là món ăn được ưu tiên sử dụng hàng đầu trong các món nướng, vì chân gà ngon dễ sử dụng. Nhưng không nhiều người biết cách chọn chân gà sao cho ngon nhất. Cùng tìm hiểu vài mẹo nhỏ để chọn chân gà cùng Giày nữ Kiyomi bạn nhé!

Lợi ích của chân gà

chon chan ga 10

Chân gà không chỉ là món ăn vặt ngon mà về lĩnh vực đông y, gân chân gà được coi là thuốc là kê cân, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, mạnh sinh lực, cường gân cốt tốt cho sức khỏe.

Mua chân gà nơi đảm bảo chất lượng

chon chan ga 5

Muốn mua chân gà ngon, đầu tiên bạn nên mua ở những nơi chất lượng đảm bảo như siêu thị ,cửa hàng thực phẩm. Tránh mua hàng quá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Mua chân gà còn hạn sử dụng

chon chan ga 6

Khi lựa chân gà, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của chân gà, không mua những chân gà ngày sản xuất và hạn sử dụng bị bôi, tẩy xóa hoặc mờ không rõ ràng để đảm bảo sức khỏe.

Ngửi để nhận biết

chon chan ga 1

Muốn nhận biết chân gà ngon hay không, bạn nên ngửi thử để nhận biết. Chân gà ngon có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu là những chân gà ngon.

Quan sát chân gà

chon chan ga 4

Chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Sờ vào không bị nhớt là chân gà ngon.

Chân gà bị độn nước thường mập hơn bình thường, không có nếp nhăn ở da, khi bóp vào sẽ dễ mềm. Khi vuốt từ lòng bàn chân xuống có dấu hiệu chảy nước, đây là những chân gà không ngon, không nên mua

chon chan ga 7

Gà nuôi không sạch thường có tật ở chân, khi ăn sẽ có mùi hôi không ngon miệng.

Chân gà là món ăn ngon, bổ dưỡng lại dễ chế biến. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để chọn chân gà ngon nhất cho sức khỏe của gia đình.

Share.