Cách để ăn món trứng vịt lộn yêu thích đúng và an toàn cho sức khỏe

2

Trứng vịt lộn là món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người vì tính bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên phải ăn đúng liều và đúng cách mới mang lại hiệu quả. Vậy ăn thế nào là đúng và an toàn cho sức khỏe. Giày nữ Kiyomi sẽ bật mí cho bạn để ăn trứng vịt lộn đúng cách.

Thức ăn kèm với trứng vịt lộn

an trung vit lon 1 Vì trứng vịt lộn có công dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt, giúp cơ thể mau tăng trưởng, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, photpho cùng các vitamin như A, B, C, chất sắt…, bên cạnh đó rau răm có tính ấm, giúp chống đầy hơi, ấm bụng, tán hàn, sát trùng tránh bị lạnh bụng, và gừng tươi có tác dụng kích thích tiêu hóa, mạnh tim, giải độc thức ăn nên khi dùng chung với trứng vịt lộn sẽ mang tới sự cân bằng cho cơ thể.

Ăn vào lúc nào thì thích hợp?

Nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng. Trứng vịt lộn là món ăn khó tiêu vì thế không nên ăn vào buổi tối sẽ khiến cơ thể dễ bị khó chịu, đầy hơi do không tiêu hóa được.

Ăn bao nhiêu là đủ?

an trung vit lon 4

Bạn chỉ nên ăn 2 quả một tuần. Ăn trứng vịt lộn mỗi ngày có thể gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, huyết áp do làm tăng lượng cholesterol trong máu.

Nên ăn kèm món bổ xung

an trung vit lon 2

Trong trứng vịt lộn có retinol và beta carotene khá cao nên để cơ thể hấp thụ được cần một lượng dầu đủ để hòa tan, vì thế món ăn đi kèm tốt nhất là những loại thực phẩm có chứa lượng dầu cần thiết như lạc luộc, rang hay uống một thìa canh dầu như dầu đậu nành, oliu, vừng.

an trung vit lon 3

Với những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn ăn trứng vịt lộn đúng cách mà tránh nguy hại đến sức khỏe.

Share.