Cách dùng giấm ăn để khử mùi hôi của thuốc lá đơn giản mà hiệu quả

0

Trong nhà có người hút thuốc lá, thật sự làm cho những người xung quanh khó chịu và có nguy cơ bị bệnh ung thư. Hơn nữa mùi thuốc lá còn để lại trong gạt tàn dù để đâu vẫn còn mùi thoang thoảng. Đừng lo lắng cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo cách dùng giấm để khử mùi thuốc lá trong gia đình.

Để giấm trong phòng

khu mui thuoc la bang dam 4

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần để bát giấm ăn nguyên chất trong phòng có mùi thuốc lá. Tùy theo diện tích phòng lớn hay nhỏ mà mình có thể đặt 1 hoặc 2 bát giấm. Mùi khó chịu của thuốc lá sẽ không còn nữa.

Lau phòng bằng giấm

khu mui thuoc la bang dam 8

Với cách làm này, bạn cần đun 1 bát giấm với 4 lít nước sôi, một bát bột nở bỏ vào một cái xô sạch. Dùng chúng lau trần nhà, bàn ghế, sàn, tường. Mùi hôi của chúng sẽ không còn ám ảnh căn phòng của bạn.

Không nên lau giấm trực tiếp lên các vật bằng kim loại để tránh bị gỉ

khu mui thuoc la bang dam 1

Ngoài ra còn có những cách khác để làm dịu đi mùi thuốc lá trong phòng

Dùng bột nở rắc trên bề mặt những vật dụng không thể giặt như thảm, nệm ghế, nệm giường và để trong 24 giờ, sau đó dùng máy hút bụi để hút.

Khu mui thuoc la bang giam 11

Riêng những vật dụng có thể giặt như mền mùng, chăn gối, rèm cửa thì khi giặt giũ nên cho thêm một chén giấm trắng vào, sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

Chúng ta cũng có thể dùng bông gòn nhúng vào tinh dầu vani rồi đặt vào những nơi nặng mùi khói thuốc, nhất là trong xe hơi.

Cách khác nữa là chúng ta rắc một chút bã cà phê vào gạt tàn hay các góc phòng dễ ám mùi thuốc lá để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ thuốc lá bám lại bạn nhé

khu mui thuoc la bang dam 3

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ em. Mùi thuốc lá bám lại lâu ngày dễ gây ra các loại bệnh. Hi vọng với vài mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ tẩy được mùi thuốc lá khó chịu bám ở phòng nhà mình, làm nhà mình luôn thơm mát.

Share.