Cách giảm nhanh nhiệt độ khi sử dụng nồi áp suất an để chế biến thức ăn

0

Nồi áp suất là vật dụng hiện nay không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình vì tính tiện lợi, nhanh gọn của nó. Khi giải nhiệt nồi áp suất, rất nhiều chị em đã thực hiện thao tác không đúng cách. Cùng tìm hiểu vài cách xả nhiệt nồi áp suất đúng cách cùng Giày nữ Kiyomi nhé!

Giảm áp tự nhiên

giam nhiet noi ap suat 6

Đây là cách được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất, cách này được sử dụng nhiều cho các món thịt, các món có bọt hay ván và những món ra nhiều nước.Với cách làm này bạn sẽ tốn khoảng từ 10 phút đến 30 phút cho khí trong nồi được giảm bớt, sau đó mới mở nắp nồi ra.

Giảm nhiệt bằng nước lạnh

giam nhiet noi ap suat 1

Đây là cách được sử dụng khi nấu những loại rau củ. Với cách làm này, bạn chỉ cần cho nồi vào bồn rửa, xả nước trên nắp nồi. Lưu ý tránh nước chảy vào van xả trên nồi.

Giảm nhiệt nhanh

giam nhiet noi ap suat 4

Với những món như súp, bạn cần giảm nhiệt nhanh. Với cách làm này bạn chỉ cần mở van xả trên nồi. Muốn tránh bỏng tay, bạn nên dùng thìa mở van để nước tránh bắn vào tay.

Không nên áp dụng cách này cho các loại thức ăn có nhiều nước hoặc tạo váng, tạo bọt qua quá trình náu nướng, bởi chúng có thể làm tắc van nồi. Cách này cũng khoogn nên được áp dụng với các loại thịt, bởi chúng có thể làm cho thịt bị dai.

Chỉ mở nắp khi nồi không còn áp suất

giam nhiet noi ap suat 5

Khi nồi không còn những âm thanh kiêu “ xì, xì” nghĩa là trong nồi đã hết áp suất bạn có thể mở nắp nồi ra. Tuyệt đối không mở nắp khi trong nồi còn áp suất, nếu không nước trong nồi vừa trào ra, mà bạn lại bị bỏng tay nữa đấy.

Nồi áp suất hiện nay được sử dụng khá phổ biến với nhiều công dụng và mẫu mã khác nhau. Với vài mẹo nhỏ để giảm nhiệt nồi áp suất trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để nấu những bữa cơm ngon nhất cho gia đình mình.

 

Share.