Cách giữ gìn sàn gỗ nhà bạn bóng đẹp lâu đơn giản dễ thực hiện

0

Sàn gỗ hiện nay được các gia đình sử dụng rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách giữ bảo quản cho sàn gỗ nhà mình. Giày nữ Kiyomi sẽ giúp bạn những mẹo nhỏ để giữ gìn sàn gỗ nhà mình luôn sạch sẽ, bóng loáng và sử dụng được lâu hơn

Giữ vệ sinh

giu gin san go 3

Biện pháp đầu tiên khi sử dụng sàn gỗ là bạn phải thường xuyên quét dọn sàn nhà. Vào mùa mưa nên dùng những thiết bị hút ẩm, điều hòa không khí hoặc tìm cách thông thoáng sàn gỗ, không để vi khuẩn có thể xâm nhập vào sau mặt gỗ, hủy hoại đi sàn nhà.

giu gin san go 4

Khi lau sàn, bạn có thể dùng  một chậu nước ấm lau sàn nhà cho sạch sẽ và diệt được các vi khuẩn, không nên dùng khăn ướt lau rực tiếp lên mặt sàn mà  nên vắt ráo khăn, lau nhẹ nhàng theo chiều dọc của gỗ, việc làm này sẽ  bảo vệ được bề mặt sàn nhà. Hơn nữa  nước ấm là chất tẩy rửa rất tốt, nhẹ nhàng với sàn gỗ. Tránh dùng bàn chải, các vật cứng tác động trực tiếp lên sàn nhà.

giu gin san go 5

Khi bị đổ nước lên sàn, đặc biệt là nước có cồn, nước ngọt có gas. Bạn nên dùng một miếng vải khô thấm hút vào phần nước bị đổ, tránh nước đọng lại trên sàn quá lâu, gây vết loang trên sàn, mất thấm mĩ và làm sàn gỗ mau hỏng.

Sử dụng

giu gin san go 6

Để sử dụng sàn gỗ được lâu dài, không nên để các vật nóng như bàn là, thức ăn nóng …. trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh khi nhiệt độ lên trên 60oC. Không để các đồ vật quá nặng trực tiếp lên sàn gỗ, chúng có thể làm lõm sàn.

giu gin san go 1

Nên đặt một miếng thảm lót chân trước ngay cửa phòng, như vậy sẽ hút được nước và dễ xử lí sự cố không may xảy ra với sàn gỗ nhà mình

Xử lý vết bẩn

giu gin san go 7

Để xử lí vết bẩn lâu ngày trên sàn gỗ, bạn có thể dùng giấm pha với nước với tỉ lệ 1:1, dùng khăn hoặc cây lâu nhà lau nhẹ lên bề mặt sàn. Tuy nhiên giấm sẽ làm sàn gỗ của bạn bị bào mòn vì vậy tránh sử dụng giấm thường xuyên để lau sàn gỗ

Với một số kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ áp dụng để bảo vệ sàn gỗ nhà mình không bị hư hỏng. Chúc các bạn thành công và sàn gỗ nhà bạn luôn sang trọng và sạch sẽ.

Share.