Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuần

0

Những ngày cuối tuần là thời gian để bạn thư giãn thoải mái bên gia đình. Nấu những món ngon để mọi người trong gia đình thưởng thức. Vậy cuối tuần này bạn đã nghĩ ra nên làm món gì cho gia đình mình chưa nhỉ. Nếu bạn chưa nghĩ ra hệ thống cửa hàng giày dép sỉ lẽ kiyomi của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuần để giúp gia đình bạn có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc hơn. Cùng làm nhé.

Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang tím
  • 480g bột mì
  • Nước ấm hoặc sữa ấm.
  • 4g men nở

Cách làm:

Bước 1:  Khoai lang tím bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp đến khi chín mềm nhé. Khi khoai đã chín bạn bỏ vào tô rồi nghiền thật mịn.Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuầnBước 2: Hòa tan đường với men nở bằng nước ấm hoặc sữa ấm để them 5 phút cho men nở hoạt động.Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuầnBước 3: Cho 1/2 bột mì vào tô đổ 1/2 men nở đã hòa tan vào bột nhào lên cho thật đều đến khi bột mịn và quyện thành cục là được.Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuầnBước 4: Cho phần bột mì còn lại vào tô trộn với khoai lang tím đã nghiền rồi cho thêm men nở hòa tan vào. Cũng nhào thật đều để bột mịn nhé.cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan1Bước 5: Ủ 2 phần bột vừa nhào bằng khăn ấm đến khi bột nở gấp đôi khoảng 15- 20 phút nhé.cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan5 Bước 6: Vo tròn phần bột vừa ủ xong rồi dùng cán bột cán mỏng hai phần bột.Lấy tấm bột tím để đè lên trên tấm bột trắng rồi từ từ cuộn chúng lại.cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan6Bước 7: Dùng dao cắt cuộn bột thành các phần nhỏ. Phết một ít dầu ăn vào mặt dưới của bánh rồi xếp bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là bánh chín rồi đấy.cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan11 Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuần

Thành quả đạt được:

cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan14 Cách làm bánh bao 2 màu bằng khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho ngày cuối tuần cach-lam-banh-bao-2-mau-bang-khoai-lang-tim-thom-ngon-dep-mat-cho-ngay-cuoi-tuan7Vậy là món bánh bao 2 màu của chúng ta đã ra lò rồi với màu sắc đẹp mắt hương vị thơm lừng của bánh bao sẽ làm gia đình bạn thích mê cho mà xem. Không những vào những ngày cuối tuần bạn còn có thể làm món này cho những ngày ăn chay sẽ rất tuyệt đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.