Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng

3

Từ lâu chúng ta đã biết bí đỏ là một loại thức ăn từ thiên nhiên rất tốt cho con người cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, đặt biệt bí đỏ hỗ trợ rất tốt cho trí nhớ của con người vì thế các món ăn từ bí đỏ rất được ưa chuộng, nhiều người tin dùng. Và hôm nay cũng với nguyên liệu là bí đỏ Shop giày thời trang nữ kiyomi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng

Chuẩn bị:

  • Bột mì: 400g.
  • Men nở: 6g.
  • Bí đỏ: 150 g.
  • Đường cát  trắng: 4 muỗng.
  • Nước ấm.

Công thức làm món bánh bao bí đỏ:

Bước 1:  Hòa tan men nở với đường và nước ấm chờ 5 phút để men nở hoạt động. Sau đó chia ra làm 2 phần bằng nhau.cach-lam-banh-bao-bi-do-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-nha-thuong-thuc-vao-bua-sang9Bước 2: Bí đỏ bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín sau đó là tán nhuyễn ra.cach-lam-banh-bao-bi-do-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-nha-thuong-thuc-vao-bua-sang8Bước 3: Lấy 2/3 bột mì trộn với 1 phần men nở, phần bột mì còn lại bạn trộn với men nở và bí đỏ tán nhuyễn. Nhào riêng 2 phần bột mì cho đến khi bột mềm mịn là được.Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sángBước 4: Dùng khăn ấm phủ lên 2 tô bột đến khi bột nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra nhào sơ lại nhé.Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sángBước 5: Cán dẹp 2 phần bột ra thành miếng mỏng rôi xếp chồng lên nhau và cuộn lại như trong hình.Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sángBước 6: Dùng dao cắt cuộn bột ra thành những phần bằng nhau cho đẹp mắt nhé.Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sángBước 7: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 10 phút thôi là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh bao bí đỏ thơm ngon bổ dường cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng

Thành quả:cach-lam-banh-bao-bi-do-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-nha-thuong-thuc-vao-bua-sang6

Món bánh bao bí đỏ tăng cường hỗ trợ trí nhớ của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Món bánh bao có vị thơm mịn của bột hòa quyện với vị bí đỏ rất tự nhiên mang đến cho người ăn một cảm giác rất mới lạ. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Share.