Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đình

0

Bánh bao nhân đậu xanh bạn đã thử chưa nào. Với lớp vỏ bánh mềm mịn thương ngát và nóng hổi hòa quyện với phần nhân đậu xanh ngọt ngọt bùi bùi mà cực kì dinh dưỡng tạo nên một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn thắc mắc làm cách nào để có được món bánh bao thơm ngon hấp dẫn này hãy cùng đến ngay với cửa hàng giày thời trang kiyomi chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đình. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đình

Nguyên liệu:

  • 400gr bột mì.
  • 150gr đậu xanh.
  • 10gr men nở.
  • 30gr đường, muối.
  • 150ml  sữa tươi ấm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hòa tan men nở với sữa ấm để 5 phút cho men nở hoạt động.Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đìnhBước 2: Trộn hỗn hợp men nở, bột mì, đường muối lại với nhau thật đều sau đó dùng tay nhào hỗn hợp đến khi hỗn hợp mềm mịn quyện thành 1 khối và không dính tay nữa.Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đìnhBước 3: Dùng khăn ấm phủ lên hỗn hợp bột khoảng 45 phút cho hỗn hợp nở gấp đôi nhé. Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đìnhBước 4: Ngâm đậu xanh khoảng 2-3 tiếng cho đậu xanh nở sau đó bạn luộc chín, nghiền nhuyễn đậu xanh với ít đường rồi vo thành những viên tròn để làm nhân.Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đìnhBước 5: Sau khi bột đã nở bạn lấy bột ra nhào sơ sau đó chia bột thành những phần nhỏ rồi cán dẹp nhé.Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đìnhBước 6: cho phần nhân đậu xanh vào giữa miếng bột sau đó gói miệng bột lại cho kín hết nhân đâu xanh bên trong.cach-lam-banh-bao-dau-xanh-thom-ngon-hap-dan-am-ap-cho-bua-sang-gia-dinh4Bước 7: Đặt những chiếc bánh ta vừa làm vào giấy lót bánh sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 30 phút là bánh chín rồi đấy.cach-lam-banh-bao-dau-xanh-thom-ngon-hap-dan-am-ap-cho-bua-sang-gia-dinh6Lấy bánh ra và ta cùng thưởng thức thôi nào.

cach-lam-banh-bao-dau-xanh-thom-ngon-hap-dan-am-ap-cho-bua-sang-gia-dinh3 Cách làm bánh bao đậu xanh thơm ngon hấp dẫn ấm áp cho bữa sáng gia đình cach-lam-banh-bao-dau-xanh-thom-ngon-hap-dan-am-ap-cho-bua-sang-gia-dinh7

Vậy là chỉ với 7 bước đơn chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon hấp dẫn rồi. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay món bánh bao hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức vào sáng nay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.