Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho bé

0

Bộ phim hoạt hình kunfu panda 3 vừa mới ra mắt làm các bạn nhỏ khi xem xong raất thích thú với chú gấu trúc tròn tròn ngộ nghĩnh với hai màu trắng đen. Đến nỗi ăn, ngủ hay đi học đều muốn co gấu trúc theo cùng. Vậy sao bạn không nhân cơ hội này để giúp bé ăn nhiều hơn với những chiếc bánh bao gấu trúc nhỉ. Nếu bạn đang tò mò về cách làm hãy đến với hệ thống cửa hàng giày dép sỉ kẻ kiyomi chúng tôi đến với cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho bé.

Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho bé

a. Chuẩn bị:

  • 300g bột mì.
  • 1muỗng cà-phê men khô.
  • 40g đường cát.
  • ¼ muỗng cà phê muối.
  • 20g dầu ăn.
  • 170g sữa tươi.
  • 20g bột đậu đen.
  • 240g đậu đỏ.

B. Công thức làm bánh bao gấu trúc.

Bước 1: Đậu đỏ bạn ngâm nở, hấp chín, nghiền nhuyễn sao đó xào sơ với đường để đậu đỏ được sánh mịn.Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 2: Cho bột mì, men khô, đường cát, muối, dầu ăn, sữa tươi vào tô trộn đều, sau đó dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn màng và không dính tay là đượcCách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 3: Phủ 1 lớp khăn ẩm lên trên thố, để cho bột nghỉ trong 60 phút cho bột nở nhé.Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 4: Lấy bột đã ủ ra nhào sơ lại sau đó vo tròn và cán cho viên bột hơi dẹp.Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 5: Cho nhân đậu đỏ đã làm ở bước 1 vào miếng bột đã cán sau đó gói bột lại và nặn thành hình tròn nhé.Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 6: Cán mỏng bột đậu đen, cắt thành hình tròn đường kính 3cm, sau đó cắt đôi, dán lên làm mắt và tai gấu trúc. Vê thêm 1 ít bột để làm mũi.Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho béBước 7: Đặt bánh bao vào lò hấp 15 phút trên lửa lớn đến khi bánh bao nở mềm, tắt bếp cho bánh trong lò thêm 5 phút, lấy ra để ráo hơi dùng nóng.cach-lam-banh-bao-gau-truc-nhan-dau-do-thom-ngon-la-mieng-cuc-de-thuong-cho-be2 Cách làm bánh bao gấu trúc nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cực dễ thương cho bé

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh bao thơm ngon nóng hổi rồi đấy. Đậu đỏ có công dụng rất tốt hơn nữa bánh bao lại có hình dạng rất đẹp và ngon miện nên bé nhà bạn sẽ thích mê đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.