Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần

1

Bữa sáng thường là bữa ăn quan trọng nhất trong ngay nhưng đối với một số người buổi sáng có thể có hoặc không ăn tùy thích vì không biết nấu món gì cho bữa sáng cả. Vậy sao bạn không đến với hệ thống cửa hàng bán giày thời trang sỉ lẻ kiyomi của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần nhỉ. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần

Chuẩn bị:

  • 200g bột mỳ
  • Đường cát trắng.
  • 1 thìa canh dầu ăn.
  • 5g men nở.
  • Muối
  • 1 bịch sữa tươi
  • Bột nở
  • 400g thịt lợn.
  • Gia vị, màu đỏ thực phẩm.

Hướng dẫn cách làm bánh bao kẹp xá xíu:

Bước 1: Hòa tan men nở với sữa tươi ấm để khoảng 10 phút cho men nở.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 2: Trộn bột nổi, bột mì, đường và hỗn hợp men nở với nhau. Sau đó bạn dùng tay nhào mạnh để hỗn hợp hòa quyện với nhau thành một khối đồng nhất.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 3: Bạn dùng màng bọc thức ăn bọc hỗn hợp bột lại, ủ đến khi bột nở gấp đôi phần bột ban đầu.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 4: Trong khi chờ ủ bánh thì bạn lấy thịt nạc ra rửa sạch, để ráo. Rồi ướp với ngũ vị hương, xì dầu, đường, dầu hào, muối phẩm màu đỏ, dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt, ướp qua đêm.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 5: Bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo để thịt săn lại, cho thêm ít nước rồi đậy nắp lại nấu đến khi thịt chín mềm phần nước sánh lại thì bạn gắp thịt ra cắt lát vừa ăn.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 6: Sau khi đã ủ xong bạn chia bột ra thành từng phần nhỏ, cán dài những viên bột ra. Rồi bạn dùng một chiếc đũa sạch, phết một ít dầu ăn lên đôi đũa, đặt chiếc đũa vào giữa phần bột nhỏ đã cán, gấp đôi lại và từ từ rút đôi đũa ra.
Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 7: Xếp những viên bột vào khay, đem ủ khoảng 30 phút, khi ủ bạn nhớ dùng khăn mỏng đậy kín lên trên bề mặt để bột không bị khô nhé.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 8: Sau khi ủ xong bạn xếp bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút để bánh chín rồi gắp bánh ra nhé.Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnBước 9: Dưa leo bạn rửa sach cắt lát kẹt vào bánh vơi phần thịt xá xíu ở trên là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

cach-lam-banh-bao-hap-kep-xa-xiu-thom-ngon-hap-dan-cho-bua-sang-cuoi-tuan10 Cách làm bánh bao hấp kẹp xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuầnVậy là chúng ta đã làm xong những chiếc bánh bao kẹp thịt xá xíu đơn giản cho bữa sáng rồi. Nếu bạn thấy làm thịt xá xíu mất thời gian quá thì có thể mua thịt ở chợ người ta làm sẵn rồi cũng ngon không kém đâu. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện thôi bào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.