Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mê

2

Chuyện các bé lười ăn luôn là vấn đề muôn thửa của các bà nội trợ. Thâm chí bạn sẵn sàng bế bé đi đầu trên xóm dưới hoặc chơi các trò với bé chỉ để dụ bé ăn một muỗng cơm. Vậy sao bạn không thử một cách đơn giản hơn là làm những món mang hình dáng ngộ nghĩnh đáng yêu để kích thích sự thèm ăn của bé nhỉ. Nếu bạn không biết làm món gì hãy đến với shop giày thời trang nữ kiyomi chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mê. Cùng thực hiện nào.

Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mê

Chuẩn bị:

  • 180g bột mì.
  • 2g men nở.
  • 1g bột màu thực phẩm.
  • Mè đen.
  • Đậu đỏ

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ bạn ngâm nở, luộc chín sau đó tán nhuyễn và cho vào chảo xào sơ với đường để nhân đậu đỏ sánh ngọt.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 2: Hòa tan men nở, đường với nước ấm để khoảng 5 phút cho men hoạt động.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 3: Cho bột mì, men nở vào tô trôn lại, rồi dùng tay nhào đến khi bột quyện lại thành một khối mềm mịn.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 4: Lấy một phần nhỏ của bột trộn màu thực phẩm đỏ vào. Rồi dùng khăn ấm phủ lên 2 phần bột chờ đến khi bột nở gấp đôi là được bạn nhé.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 5: Khi ủ xong bạn lấy bột trắng ra chia thành những phần bằng nhau rồi. Còn bột đỏ thì bạn nặn thành hình mũi và tai heo.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 6: Ấn dẹp những phần bột trắng vừa chia thành những miếng dẹp mỏng  rồi cho nhân đậu đỏ vừa làm ở bước 1 vào giữa và gói lại.Cách làm bánh bao hình chú lợn vừa ngon vừa đẹp cho bé nhà bạn thích mêBước 7: Vo tròn phần bột trắng vừa gói, sau đó dán mũi và tai heo lên trên. Rồi đặt bánh lên những miếng giấy thấm dầu đã cắt sẵn. Xếp bánh vào nồi và hấp khoảng 25 phút là bánh chín rồi đấy.cach-lam-banh-bao-hinh-chu-lon-vua-ngon-vua-dep-cho-be-nha-ban-thich-me5

Thành quả:cach-lam-banh-bao-hinh-chu-lon-vua-ngon-vua-dep-cho-be-nha-ban-thich-me9 cach-lam-banh-bao-hinh-chu-lon-vua-ngon-vua-dep-cho-be-nha-ban-thich-me8Món bánh bao của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Với hình chú heo ngô nghĩnh đẹp mắt bảo đảm bé sẽ ghiền ngay món này cho mà xem. Vậy bạn còn  chờ gì mà không vào bếp thực hiện nhanh nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.