Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng

0

Bánh bao từ lâu đã là một món ăn đóng góp một phần không nhỏ và nền ẩm thưc phong phú của người Việt ta. Bánh bao có rất nhiều loại bánh bao nhân thịt, bánh bao kim sa, bánh bao hoa hồng, bánh bao ngọt, bánh bao chay… Vfa hôm nay cửa hàng giày dép kiyomi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại bánh bao cực mới đó là cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng. Cùng thực hiên với chúng tôi nhé!

Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng

Chuẩn bị:

  • 400gr bột mì
  • 8gr men nở
  • 30gr đường
  • 250ml nước ấm

Hướng dẫn làm bánh bao vỏ sò.

Bước 1: Hòa tan men nở, đường với nước ấm. Để hỗn hợp vừa pha khoảng 5 phút để men nở hoạt động.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sángBước 2: Cho bột mì, men nở vừa pha vào tô trộn đều rồi dùng tay hào thật kĩ để hỗn hợp quyện lại thành một khối mền mịn, không dính tay.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sángBước 3: Dùng giấy bọc thức ăn bọc bột lại, ủ đến khi bột nở gấp đôi dùng tay ấn xuống lỗ lõm không bị đàn hồi lại là được nhé.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sángBước 4: Chia hỗn hợp bột vừa ủ ra từng phần vo tròn như hình quả trứng rồi dùng cán, cán nhẹ cho phần bột dẹp ra.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng

Bước 5: Bạn gập đôi miếng bột vừa cán.Giờ thì dùng dao khứa 2 đường ngắn ở nếp gập của miếng bột.Cắt phần rìa ra và chỉnh lại một chút vậy là bạn đã có hình vỏ sò rồi.
Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sángBước 6: Bôi một chút dầu ăn lên dao, rồi dùng da cứa cho giống đường ghen của vỏ sò.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sángBước 7: Quét một ít dầu lên một mặt của bánh sau đó xếp mặt có dầu vào nồi hấp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng

Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.Cách làm bánh bao hình vỏ sò thơm ngon đơn giản đẹp mắt thanh đạm cho bữa sáng

Món bánh bao hình vỏ sò của chúng ta đã hoàn thành rồi rất đơn giản đúng không nào. Hơn nữa còn rất dễ làm nữa vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp chuẩn bị ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.