Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhà

4

Bạn đã thử qua bánh bao Mãn Châu chưa nào? Vị bột mì thơm thơm hòa quyện với vị bơ béo ngọt sẽ khiến bạn thích mê đấy. Không những vậy những chiếc bánh bao Mãn Châu còn có hình dáng rất đẹp mắt và hương thơm quyến rũ kích thích mọi giác quan của bạn đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng cửa hàng giày dép kiyomi chúng tôi đến với cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhà.

Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhà

Chuẩn bị:

  • Bột mỳ.
  • Bột ngô.
  • Bột nở.
  • Đường.
  • 2 quả trứng gà.
  • Bơ.
  • Ngô .
  • Hạt dưa, vừng.

Công thức làm bánh bao Mãn Châu:

Bước 1: Cho trứng gà và bơ vào đánh bông lên. Sau đó cho thêm đường, bột mỳ, bột nở và bột ngô vào với tỉ lệ bột là 8:1:2 rồi nhào bột lên thật đều để bột quyện thành một khối mềm mịn nhé.Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàBước 2: Dùng bọc thức cuộn bột lại để khoảng 1 tiếng cho bột nở ra gấp đôi.Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàBước 3: Cho bơ, bột ngô, ít đường và hạt ngô nếu bột khô quá bạn có thể cho thêm ít nước vào tô trộn lên thật đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau sau đó vo thành những viên tròn để làm nhân bánh.cach-lam-banh-bao-ngo-man-chau-thom-ngon-moi-la-ma-cuc-dep-mat-tai-nha3Bước 4: Bột sau khi đã ủ xong bạn chia bột ra từng phần nhỏ cán dẹp rồi cho nhân vào giữa và gói lại nhé.Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàBước 5: Lấy lòng đỏ trứng còn lại khuấy đều lên rồi quét lên bánh, cho hạt dưa và vừng lên trang trí tùy thích nhéCách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàCách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàBước 6: Xếp bánh vào lò nướng, nướng ở 170 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín rồi đấy.
Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhà cach-lam-banh-bao-ngo-man-chau-thom-ngon-moi-la-ma-cuc-dep-mat-tai-nha10 cach-lam-banh-bao-ngo-man-chau-thom-ngon-moi-la-ma-cuc-dep-mat-tai-nha9 cach-lam-banh-bao-ngo-man-chau-thom-ngon-moi-la-ma-cuc-dep-mat-tai-nha8 Cách làm bánh bao ngô Mãn Châu thơm ngon mới lạ mà cực đẹp mắt tại nhàVậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn Mãn Châu rồi đấy rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện món này ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.