Cách làm bánh bao nhân ngọt cực ngon cực hấp dẫn cho các bé thích mê

2

Bánh bao nhân thịt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mỗi người. Nó xuất hiện ở khắp nơi dù là thành thị nông thôn hay đường nhỏ, đường lớn. Vậy có khi nào bạn thấy cần phải đổi mới một chút về phân nhân để bánh bao thêm mới lạ hơn không nhỉ. Nếu bạn nghĩ như vậy hãy đến ngay với shop giày thời trang nữ kiyomi chúng tôi. Vì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn công thức làm bánh bao nhân ngọt cực ngon cực hấp dẫn cho các bé thích mê. Cùng thực hiện nhé.

Cách làm bánh bao nhân ngọt cực ngon cực hấp dẫn cho các bé thích mê

Chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

  • 330g bột mỳ.
  • 180ml sữa tươi.
  • 1/2 thìa nhỏ bột nở.
  • 1 thìa nhỏ men.
  • 60g đường cát trắng.
  • Muối và 1 thìa nhỏ dầu ăn.

Phần nhân đỗ đen:

  • 1 bát con đỗ đen.
  • 50g đường cát trắng.
  • Dừa bào sợi

Cách làm:

Bước 1:Bạn đãi sạch, ngâm nở, luộc chín rồi nghiền nát  đỗ đen với 50g đường cát trắng ra cho thật đều.Cách làm bánh bao nhân ngọt cực ngon cực hấp dẫn cho các bé thích mêBước 2: Cho đỗ đã xay vào chảo dùng thìa gỗ lớn xào từ 10 đến 18 phút, hỗn hợp đỗ từ từ khô lại thì bạn cho dừa bào sợi vào. Xào tiếp thêm 3 phút thì tắt bếp, để nguội, hỗn hợp đỗ khi để nguội sẽ từ từ khô lại và ấn nhẹ vào đỗ không dính tay. Dùng tay ngắt thành những viên đỗ nhỏ vừa ăn, cho vào tủ lạnh để từ 3 đến 4 tiếng.cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me9Bước 3: Hòa tan men nở với nước ấm để khoảng 5 phút cho men nở hoạt động sau đó trộn men nở, bột mì, đường, muối và dầu ăn lại với nhau dùng tay nhào thật đều đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối mèn mịn.cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me3Bước 4: Dùng khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm phủ lên hỗn hợp bột để khoảng 50-60 phút cho bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra nhảo sơ lại và chia vột thành những phần nhỏ bằng nhau.cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me4Bước 5: Cán dẹp những phần bột đã được chia sau đó cho nhân đỗ đen vào giữa rồi gói bột lại sao cho bột phủ kín nhân đỗ đen bên trong.cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me6Bước 6: Đặt những viên bánh lên giấy chống dính sau đó xếp chúng vào nồi hấp từ 10- 12 phút là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me7

Thành quả:

cach-lam-banh-bao-nhan-ngot-cuc-ngon-cuc-hap-dan-cho-cac-be-thich-me11Cách làm bánh bao nhân ngọt cực ngon cực hấp dẫn cho các bé thích mêMón bánh bao nhân ngọt của chúng ta đã ra lò. Với phần vỏ bánh mền mại thơm phức hòa quyện với phần nhân đậu đẹn ngọt ngào, sơ dừa béo gậy sẽ làm bạn thích mê món bánh bao ngọt này cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp nhanh nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Share.