Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhà

0

Bánh bao đối với người Việt dường như đã trở nên rất quen thuộc. Bánh bao xuất hiện trong bữa sáng, bữa ăn nửa buổi, bữa tối hoặc có đôi khi là bữa trưa của nhiều người. Tuy bánh bao được rất nhiều người biết đến nhưng chưa chắt đã nhiều người biết cách làm. Vì thế hôm nay hệ thống cửa hàng giày thời trang nữ kiyomi quyết định mang đến cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhà. Cùng thực hiện với chúng tôi nào.

Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • Bột mì: 300 gram.
  • Men nở: 10 gram.
  • Đường + Muối: 30 gram.
  • Nước ấm: 100 ml.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • Thịt nạc heo: 250 gram.
  • Trứng cút. Nấm, miến, cà rốt và hành lá.

Công thức làm bánh:

Bước 1: Hòa tan men nở với nước ấm để khoảng 5 phút cho men nở hoạt động.

Bước 2: Trộn hỗn hợp men nở, đường muối, bột mì thật đều lại với nhau sau đó dùng tay nhào hỗn hợp đến khi hỗn hợp mềm mịn và quyện lại thành một khối không dính tay.cach-lam-banh-bao-nhan-thit-cuc-ngon-cuc-hap-dan-ma-rat-don-gian-ngay-tai-nha3Bước 3: Ủ hỗn hợp bột vừa nhào khoảng 45 phút cho hỗn hợp bột nở ra gấp đôi khi ấn ngón tay xuống bột không đàn hồi lên là được nhé,Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhàBước 4: Trong khi chờ ủ bột bạn đem ấm miếng ngâm nở. Miếng, hành cắt khúc nhỏ, cà rốt nấm cắt sợi. Sau đó miếng, nấm, cà rốt, hành với thịt nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều nhé.Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhàBước 5: Trứng cút luộc chín bóc vỏ sau đó dùng một ít hỗn hợp thịt vừa trộn trên bao phủ xung quanh trứng cút để làm nhân bánh.Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cực hấp dẫn mà rất đơn giản ngay tại nhàBước 6: Khi đã ủ bột xong bạn lấy bột ra nhào sơ lại sau đó chia ra từng phần nhỏ rồi cán dẹp và bỏ phần nhân vừa nặn vào giữa gói lại nhé.cach-lam-banh-bao-nhan-thit-cuc-ngon-cuc-hap-dan-ma-rat-don-gian-ngay-tai-nha7Bước 7: Đặt bánh lên giấy lót bánh sau đó xếp bánh vào nồi hấp khoảng 35 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra thưởng thức thôi nào. cach-lam-banh-bao-nhan-thit-cuc-ngon-cuc-hap-dan-ma-rat-don-gian-ngay-tai-nha8Thành quả đạt được:

cach-lam-banh-bao-nhan-thit-cuc-ngon-cuc-hap-dan-ma-rat-don-gian-ngay-tai-nha1 cach-lam-banh-bao-nhan-thit-cuc-ngon-cuc-hap-dan-ma-rat-don-gian-ngay-tai-nha10

Vậy là chúng ta đã biết làm sao để có những chiếc bánh bao thơm ngon nagy tại nhà cho cả nhà thưởng thức rồi đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.