Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóng

2

Có nhiều người nghĩ rằng để làm được một chiếc bánh thơm ngon mềm xốp và đẹp mắt thì nhất định dụng cụ cần thiết nhất là chiếc lò nướng. Không có lò nướng không làm được gì cả. Nhưng quan niện đó dường như quá sai lầm vì bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện hoặc bằng lò vi sóng nữa đấy. Nếu bạn thắc mắc các làm như thế nào thì hãy đến với shop giày nữ kiyomi chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóng cho cả nhà.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóng

Nguyên liệu:

  • 100gr bột mì
  • 30gr bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 3 muỗng bột nở
  • 80gr đường
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 50ml dầu ăn.
  • 1 xíu muối.
  • 1 muỗng vanilla.
  • 1 muỗng nước cốt chanh

Công thức làm bánh bông lan bằng lò vi sóng.

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô riếng biệt. Trộn bột mì, bột bắp, bột nở, muối lại với nhau sau đó rây mịn.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngBước 2: Cho dầu ăn, vanilla và ½ phần đường vào tô lòng đỏ trứng sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngBước 3: Cho hỗn hợp bột đã rây ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng khuấy đều để bột không bị vón cục sau đó đỏ sữa vào tiếp tục khuấy cho các nguyên liệu quyện vào nhau nhé.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngBước 4: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh đến khi lòng trắng bông cứng.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngBước 5:  Choa hỗn hợp lòng trắng trứng ra làm 3 phần. Cho 1/3 lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn trước, cho  tiếp 1/3 lòng trắng vào trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho hết lòng trắng vào trộn đều nhé.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngBước 6: Thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò vi sóng quay ở mức hight từ 5-10p là bánh phồng chín.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngĐể thử bánh chín, dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt dính tức là bánh đã chín.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa. Trang trí tùy thích vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngXếp bánh ra dĩa và thưởng thức thôi nào.cach-lam-banh-bong-lan-bang-lo-vi-song-cuc-ngon-cuc-don-gian-ma-rat-nhanh-chong10 Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóng Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóngVậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành chiếc bánh bông lan thơm ngon mà không cần dùng đến chiếc lò nướng đấy các bạn ạ rất đơn giản đúng không nào. Vậy bạn còn chờ già mà không vào bếp thực hiện ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.