Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê

0

Bánh bông lan dâu tây cuộn bạn đã thử chưa nào? Với vị mềm mại xốp xốp của chiếc bánh bông lan hòa quyện với vị kem béo ngậy và vị chua chua ngọt ngọt rất tự nhiên của những trái dâu tây không chỉ khiến bé mà còn khiến cả nha đình bạn thích mê nữa đấy. Nào hãy cùng cửa hàng giày dép nữ kiyomi đến với cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê.

Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê

Nguyên liệu:

  • 50gr bột mì + 25gr bột bắp
  • 50ml sữa tươi
  • 200gr Whipping cream
  • 60g đường
  • 30ml dầu ăn
  •  4 quả trứng gà
  • Bơ lạt
  • 1 chút muối, ¼ muỗng cà phê bột nổi, vannilla
  • Dâu tây thái miếng nhỏ

Công thức làm bánh bông lan cuộn dâu tây:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 tô riêng biệt.Cách làm bánh bông làm bằng nồi cơm điện cực ngon mà rất đơn giản tại nhàBước 2: Cho lần lượt xíu muối, một chút vanilla, 1/2 số đường vào tô lòng đỏ trứng đáng lên thật đều chi các nguyên liệu tan ra và quyện lại với nhau.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mêBước 3: Đun cách thủy bơ, sữa tươi và dầu ăn trong bát, khuấy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mêBước 4: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi lại với nhau sau đó rây mịn rồi đổ vào hỗn hơp bơ sữa đang còn ấm sau đó cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng vào đánh đều lên cho hỗn hợp được mềm mịn.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mêBước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng và một xíu muối ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện và dần dần nhỏ xuống thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mêBước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho lòng đỏ và lòng trắng quyện lại với nhau.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mêBước 7: Bật lò nướng trước 15 phút để làm nóng lò. Tiếp đến bạn lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để giúp bánh không bị dính vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút. Để biết bánh đã chín hay chưa, các bạn có thể dùng tăm để chọc thử bánh.

cach-lam-banh-bong-lan-dau-tay-cuon-thom-ngon-beo-ngot-cho-be-thich-me5Bước 8: Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết Whipping cream và dâu tây đã thái nhỏ  lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình.Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê cach-lam-banh-bong-lan-dau-tay-cuon-thom-ngon-beo-ngot-cho-be-thich-me3 Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê

Thành quả:cach-lam-banh-bong-lan-dau-tay-cuon-thom-ngon-beo-ngot-cho-be-thich-me11 Cách làm bánh bông lan dâu tây cuộn thơm ngon béo ngọt cho bé thích mê

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh bông lan cuộn dâu tây rồi đấy. Thật đẹp mắt và ngon miệng đúng không nào. Vạy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức nhỉ. Chúc abnj thành công và ngon miệng nhé!

Share.