Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà

0

Khi nhắc đến bánh bông lan chắc chắn rằng ai cũng liên tưởng đến những chiếc bông lan nướng thơm ngon béo béo ngọt ngọt rất hấp dẫn. Nhưng ít ai biết rằng ngoài cách nướng ra thì những chiếc bánh bông lan có thể được tạo nên bằng cách hấp mà vị ngon không kém phần bánh bông lan nướng đâu nhé. Nào hãy đến với shop giày thời trang kiyomi để tìm hiểu cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bông lan hấp

  • Trứng gà :3 quả.
  • Đường: 90gr.
  • Bột mỳ: 150gr.
  • Vani: 1 ống.
  • Muối: 1 xíu.

Cách làm bánh bông lan hấp tại nhà:

Bước 1: Đập trứng ra tô sau đó đánh bông lên với đường cho hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhàBước 2: Cho bột mỳ, vani, ít muối vào hỗn hợp trứng vừa đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau ta thu được hỗn hợp sền sệp.Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhàBước 3: Múc bột đổ vào khuôn có lót giấy hoăc thoa ít dầu ăn vào khuôn, chỉ múc 2/3 khuôn vì bánh sẽ nở.Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà

Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút đến khi ấn thử tay lên mặt bánh thấy vết lõm phồng trở lại là bánh đã chín.

  • Lưu ý: Trong khi hấp bạn để  lửa sao cho nước sôi lăn tăn, đủ có hơi nước nghi ngút trong nồi, nhưng không được sôi quá mạnh.
  • .Cách 5 phút nên lau nước đọng trên vung một lần để tránh hơi nước rỏ xuống làm bánh bị rỗ mặt.

Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhàBước 5: Lấy bánh ra dĩa và thưởng thức ngay nào.Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà

Vậy là chúng ta đã cùng nhau làm được những chiếc bánh bông lan mềm xốp mà không cần lò nướng rồi đấy rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nhỉ. Chúc bạn thành công!

Share.