Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức

1

Bánh bông lan lá dứa có thể là còn là một cái tên xa lạ với nhiều người. Những với vị bánh thơm mềm hòa quyện với hương lá dứa thanh mát cộng với vị ngọt tự nhiên sẽ khiến say lòng ngay khi ngửi mùi thôi đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng hệ thống cửa hàng giày dép kiyom chúng tôi tìm hiểu về cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức. Cùng vào bếp nào.

Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức

Chuẩn bị:

  • 80 gr bột mỳ.
  • 1/4 muỗng bột nở.
  • 3 quả trứng gà.
  • 75 gr đường.
  • 1/8 muỗng muối.
  • 30 gr nước cốt dừa.
  • 100g lá dứa.
  • 1 muỗng bơ để tan chảy.
  • 1 muỗng cà phê sữa bột.

Công thức làm bánh bông lan lá dứa.

Bước 1: Tách lòng đỏ với long trắng trứng để ra 2 tô riêng biệt. Rây bột mì và bột nở cho bột thật mịn nhé. Lá dứa bạn rửa sạch say nhuyễn sau đó ép lấy nước.Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thứcBước 2: Cho lòng trắng trứng, một xíu muối và đường vào tô đánh lên thật đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng mịn.Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thứcBước 3: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đến khi tan đều sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng khuấy lên thật đều nhéCách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thứcBước 4: Đổ nước cốt dừa, sữa bột, nước lá dứa, bơ, hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp bột vừa pha ở bước 4 khuấy nhẹ tay theo chiều từ dưới lên đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thứcBước 5: Bật lò nướng ở 180 độ chờ đến khi lò nóng bạn cho bánh vào khuôn sau đó cho bánh vào lò nướng khoảng 30-45 phút là bánh chín rồi đấy.

Để kiểm tra bạn dùng tăm cắm vào chiếc bánh xem bánh chín chưa  nhé.Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thứcLấy bánh ra dĩa cắt bành thành những miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức cach-lam-banh-bong-lan-huong-la-dua-cuc-thom-cuc-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc12 cach-lam-banh-bong-lan-huong-la-dua-cuc-thom-cuc-ngon-cho-ca-nha-thuong-thuc10 Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức

Món bánh bông lan lá lứa của chúng ta đã ra lò rồi đấy. Mùi thơm của bánh thật ngọt ngào thanh mát mà vẩn rất quyên rũ đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hành ngay cho cả nhà thưởng thức nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.