Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà

3

Mỗi năm vào mùa tết tới những cây quất sai trĩu quả với màu vàng đẹp mắt luôn được mọi người tranh nhau khênh về nhà để chưng tết. Nhưng khi hết tết thì những quả quất đấy bạn sẽ dùng để làm gì nào? Cửa hàng giày dép nữ kiyomi sẽ gợi ý cho bạn các làm một loại bánh với nguyên liệu là quất nhé. Nào cùng đến với cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà.

Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà

Nguyên liệu:

  • 250g kem phô mai.
  • 60g đường cát trắng.
  • 20g bột ngô.
  • 1 quả trứng gà.
  • 10 quả quất.
  • 1 quả chanh.
  • 30g kem tươi whipping cream.

Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà

Công thức làm bánh bông lan quất:

Bước 1: Chanh, quất vắt lấy nước, để riêng. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhàBước 2: Cho kem phô mai vào tô, đánh đều cho phô mai tan ra rồi thêm đường vào tiếp tục đánh đền khi đường tan hết.Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhàBước 3: Cho nước quất, nước chanh, kem tươi, hỗn hợp kem phô mai vừa đánh vào tô trứng đã đánh tan tiếp tục đánh lên cho thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhàBước 4: Cho bột ngô vào rây lắc đều cho bột ngô rơi vào tô hỗn hợp đã đánh đều ở bước 3 trộn đều lên để bột ngô tan đều và không bị vón cục nhé.Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhàBước 5: Bật lò nướng khoảng 160 độ sau đó quét một lớp dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn bỏ vào lò nướng khoảng 30 phút là bánh chín rồi đấy.

Lưu ý: Trên khay nướng đổ xâm xấp nước để khi nướng bánh bánh mềm và không bị khô.Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhàLấy bánh ra dĩa và thưởng thức ngay nào.cach-lam-banh-bong-lan-quat-thom-thom-ngot-ngot-thanh-mat-tu-nhien-cho-ca-nha7 Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà

Món bánh thơm ngon mềm xốp với vị chua chia ngọt ngọt rất tự nhiên vừa khiến bạn không tăng cân mà khi ăn cũng không bị ngán nữa. Vạy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.