Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làm

4

Bánh bột lọc gói là chuối chắc chẳng còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta đúng không nào. Từ nông thôn đến thành thì từ đường lớn đến đường nhỏ những tiệm bánh bột lọc luôn được rất nhiều người dân ưu ái và yêu thích. Vì vậy hôm nay cửa hàng giày dép sỉ lẻ kiyomi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làm. Để bạn tự tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món bánh hấp dẫn này.

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làm

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột năng
  • Tôm tươi
  • Thịt ba chỉ
  • Lá chuối
  • Hành lá, hành khô.

Cách làm bánh bột lọc gói là chuối:

Bước 1: Tôm bạn rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi và râu. Thịt bạn cũng rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làmBước 2: Bắt chảo lên bếp phi thơm hành khô sau đó cho tôm, thị, nước mắm và đường vào xào đều với lửa nhỏ đến khi phần nước sánh lại tôm thịt săn lại thì tắt bếp nhé.Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làmBước 3: Cho nước sôi vào bột sau đó trộn bột nên thật đều cho bột không bị vón cục.

Lưu ý với món bánh này khi pha bột bạn pha hơi nhão ( Như trong hình) một chút bánh làm ra sẽ ngon hơn.Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làmBước 4: Lấy một miếng lá cuối to bằng bàn tay sau đó lau sạch quét một lớp dầu ăn lên trên rồi trét bột và cho nhân tôm thịt vào giữa gói lại dùng dây cột cố định để lá chuối không bị bung ra.cach-lam-banh-bot-loc-goi-la-chuoi-dai-dai-beo-beo-cuc-ngon-ma-cuc-ki-de-lam6 Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làmBước 5: Xếp những chiếc bánh lá chuối vào nồi hấp khoảng 10-12 phút là bán chín rồi đấy bạn vớt banh ra nhé.Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làmBước 6: Bắt một chảo nhỏ lên bếp cho dầu và hành vào làm mỡ hành sau đó gỡ là chuối lấy bánh ra rác mỡ hành lên trên là bạn có thể thưởng thức cùng nước chấm được rồi đấy.cach-lam-banh-bot-loc-goi-la-chuoi-dai-dai-beo-beo-cuc-ngon-ma-cuc-ki-de-lam12 cach-lam-banh-bot-loc-goi-la-chuoi-dai-dai-beo-beo-cuc-ngon-ma-cuc-ki-de-lam11 Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối dai dai béo béo cực ngon mà cực kì dễ làm

Món bánh bột lọc lá chuối của chúng ta đã hoàn thành rồi. Những chiếc bánh dai dai hòa quyện với mùi thơm phản phất của lá chuối thật tuyệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nhỉ. Chúc bạn thành công!

Share.