Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen cực đơn giản làm quà biếu mùa trung thu

1

Biếu hay tặng quà mùa trung thu cho người thân, bạn bè là một truyền thống của người Việt. Hôm nay, shop giày kiyomi sẽ hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen – một món bánh thơm ngon lại cực dễ làm – để mọi người có thể tự tay thực hiện làm quà biếu người thân hay sử dụng trong gia đình nhé. Chắc chắn, bạn sẽ mê ngay loại bánh này ngay từ cái nhìn đầu tiền đấy.

hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 8

Chuẩn bị

  • Bột bánh dẻo: 300 g
  • Đường bột: 300 g
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Đậu đỏ: 100 g
  • Hạt sen: 50 g
  • Khuôn bánh

Cách làm

Bước 1: Pha 300 g bột bánh dẻo cùng 200 g đường bột, 150 ml sữa tươi, nhào bột thật kĩ rồi để bột nghỉ trong 30 phút.hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 1Bước 2: Chia bột dẻo thành những phần bằng nhau và vo viênhinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 2Bước 3: Đậu đỏ và hạt sen cho vào hầm nhừ rồi vớt ra cho vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đó, cho hỗn hợp vào chảo, sên cho đến khi hỗn hợp dẻo lại.hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 3Bước 4: Chia đậu đỏ hạt sen ra những phần bằng nhau rồi viên tròn.hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 6Bước 5: Ấn dẹt phần bột dẻo ra rồi cho nhân đậu đỏ hạt sen vào giữa, viên kín lại rồi bỏ vào khuôn, ép kĩ thành hình bánh sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn.hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 5

Thành quảhinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 4

hinh anh cach lam banh deo dau do hat sen 8Vậy là bạn đã có những chiếc bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen rồi. Vừa đơn giản, nguyên liệu cũng không cầu kì mà lại làm rất nhanh nữa. Sau khi có bánh, bạn chỉ việc bọc bánh lại là làm quà biếu hay ăn ngay được rồi. Nếu trót mê hương vị bánh, bạn có thể làm bất cứ lúc nào chứ không nhất thiết phải chờ đến màu trung thu đâu nhé.

Share.