Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần

0

Bánh donut đến với Việt Nam chỉ mới vài năm gần đây nhưng không thể phủ nhận độ hot của chiếc bánh này. Thâm chí có rất nhiều bạn trẻ nghiền cái hương vị mền mền béo béo thơm thơm của những chiếc bánh này đấy. Vậy có khi nào bạn muốn biến tấu những chiếc bánh donut trở nên hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn không nhỉ. Nào hãy cùng đến với shop giày nữ kiyomi chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần.

Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

 • 130g Bột mỳ
 • 9g Bột nở
 • 100g Đường
 • 1,2g Muối
 • 115ml sữa không đường hoặc buttermilk (một loại sữa có vị chua chua, không béo, thường dùng trong làm bánh)
 • 30g Bơ
 •  5g Vani
 • 1 Qủa trứng gà
 • 200g chuối chín
 • 50g Kem chua
 • Phần phủ bên ngoài bánh: 40g bơ socola hạt dẻ 30ml sữa tươi

Công thức làm bánh donut chuối phủ socola:

Bước 1: Bơ bạn đun cách thủy cho bơ chaye ra sau đó cho bơ, trứng, sữa và vani vào tô trộn lên thật đều cho các nguyên liệu đồng nhất.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 2: Trộn bột mì, bột nở, đường, muối thật đều lại với nhau sau đó đổ hỗn hợp bơ sữa vào hỗn hợp bột vừa đổ vừa trộn đều cho bột không còn bị vón cục các nguyên liệu quyện lại với nhau.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 3: Bật lò nướng khoảng 200 độ. Chuối bạn bóc vỏ nghiền nhuyễn sau đó trộn với kem chua nhé.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 4: Cho hỗn hợp chuối vào hỗn hợp bột bơ trên tiếp tục dùng lồng phới phới đều lên nhé.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 5: Quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh sau đó ch bột vào túi bắt kem bắt bột vào khuôn bánh cho đẹp măt.

Lưu ý: Bạn bắt bột khoảng 3/4 khuôn bánh thôi nhé. Để không gian cho bột nở nữa.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 6: Cho khuôn bánh vào lò đã nóng sẵn nướng khoảng 15-17 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnBước 7: Cho bơ socola, hạt dẻ, sữa tươi vào tô nhỏ đánh lên thật đều đến khi hỗn hợp mềm mịn. Sau đó bạn lấy những chiếc bánh vừa nướng chín nhúng 1/2 bánh vào hỗn hợp bơ socola vừa pha.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần

Thưởng thức thôi nào.cach-lam-banh-donut-chuoi-phu-socola-vua-ngon-vua-la-doi-mon-cho-gia-dinh-ngay-cuoi-tuan1 Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuầnPhủ một ít cốm lên cho bánh bắt mắt hơn nhé.Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần Cách làm bánh donut chuối phủ socola vừa ngon vừa lạ đổi món cho gia đình ngày cuối tuần

Những chiếc bánh mềm mềm béo béo lại còn thoảng thoảng mùi hương của chuối, kết hợp với sự ngọt ngào của lớp bơ socola phủ bên ngoài sẽ khiến bạn nghiền ngay đấy. Nhanh tay thực hành thôi nào chúc bạn thành công nhé!

Share.