Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm áp

0

Đối với nhiều gia đình bữa tối thường là bữa ăn chính thức có đông đủ các thành viên vì mỗi người một việc không thể ăn sáng hoặc ăn trưa cung nhau cho nên bữa tối là bữa ăn mang theo sự ấm áp, những lời chia sẻ cũng như những câu chuyện của mỗi thành viên và bữa tối cũng trở nên rất quan trọng cho gia đình. Vậy bạn đã nghĩ ra món gì tráng miệng tối nay chưa nhỉ. Hãy thử đến cửa hàng giày dép kiyomi nhé chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm áp.

Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm áp

Nguyên liệu:

  • 350gr khoai lang tím
  • 75gr bột mỳ.
  • ½ muỗng baking soda
  • 100gr đường hạt to hoặc đường quế.
  • Dầu ăn

Công thức làm bánh donut khoai lang tím:

Bước 1: Khoai lang tím bạn rửa sạch, luộc chín sau đó bóc vỏ và nghiền nhuyễn.Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm ápBước 2: Cho bột mì, bột nở baking soda vào hỗn hợp khoai lanh đã nghiền sau đó dúng tay nhào, trộn, bóp đều để các nguyên liệu đồng nhất.Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm áp

Bước 3: Chia hỗn hợp khoai ra thành những viên tròn khoảng 30 g sau đó dùng tay hoặc dụng cụ có đầu tròn ấn xuống để những phần bột có hình dạng của chiếc bánh donut.Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm ápBước 4: Bắt chảo lên bếp đun nóng khoảng 2 chén dầu ăn sau khi dầu nóng bạn cho bánh vào chiên đến khi bánh vàng 2 mặt thì gắp ra nhé.Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm ápBước 5: Lăn bánh qua đường và thưởng thức thôi nào.Cách làm bánh donut khoai lang tím ngon ngon lạ lạ lại rất đơn giản cho bữa tối thêm ấm ápTheo nghiên cứu cho thấy khoai lang tím có công dụng rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bạn giữa gìn vóc dáng, và rất nhiều công dụng khác nữa. Một món bánh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe vậy bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.