Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà

0

Xuất xứ từ nước Mỹ nhưng những năm gần đây bánh donut trở nên rất quen thuộc với người Việt và dường như còn rất được yêu thích nữa. Cũng vì vậy mà bánh donut được biến tấu với nhiều màu sắc hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay shop giày thời trang kiyomi chúng tôi sẽ chia sẻ với bánh một cách làm bánh donut rất đặc biệt đó là cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà. Cùng vào bếp nào.

Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà

Nguyên liệu:

  • 500 gr bột mì
  • 20 gr sữa bột
  • 210 ml sữa ấm 40độ C
  • 7 gr men nở
  • 100 gr đường
  • 3 gr muối
  • 35 gr bơ chảy
  • 1 quả trứng gà

Công thức làm bánh donut:

Bước 1: Cho bột mì, sữa bột, sữa ấm, men nở, đường, muối, trứng gà vào âu dùng máy trộn hoặc phới trộn các nguyên liệu lên thật đều nhé.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàBước 2: Cho bơ vào hỗn hợp tiếp tục nhào đều khi các nguyên liệu hòa quyện với bơ thành một khối đồng nhất. Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàDùng khăn ấm phủ lên âu hỗn hợp bột để khoảng 45-50 phút cho bột nở gấp đôi nhé.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàBước 3: Sau khi ủ xong bạn lấy bột ra nhào sơ lai sau đó chia bột thành những khối tròn có kích thước bằng nhau nhé.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàBước 4: Đặt tay vào giữa viên bột kéo về 2 bên.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàTạo nên một lỗ tròn ở giữa viên bột.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàSau đó nắn lại để bánh đều và đẹp hơn.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà

Bước 5: Đun nóng một chảo dầu sau đó cho bánh đã làm vào chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn gắp bánh ra dĩa.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà

Rắc một lớp đường bột lên trên bánh và thưởng thức ngay nào.Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàHoặc có thể trang trí kem, cốm, socola để bánh bắt mắt hơn.

Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhàNhững chiếc bánh thơm mềm với hương thơm hấp dẫn như mời gọi vị giác của bạn cảm giác thật tuyệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh donut nhé!

Share.