Cách làm bánh nếp sầu riêng dẻo thơm đặc trưng hương vị người Nam Bộ

3

Sầu riêng là loại của có hương vị và mùi thơm rất đặc trưng ở vùng đất Nam Bộ. Cùng với cách ăn truyền thống, người dân nơi đây còn nghĩ ra nhiều cách chế biến khác nhau để được thưởng thức loại quả này, một trong số đó là bánh nếp sầu riêng. Cùng kiyomi xem ngay cách làm bánh nếp sầu riêng dẻo thơm đặc trưng hương vị của người phương Nam như thế nào nhé. Bạn sẽ thấy cách làm không hề khó mà bánh lại vô cùng hấp dẫn đấy.

hinh anh cach lam banh nep sau rieng 10Chuẩn bị

  • 1 múi sầu riêng to
  • 150g bột nếp
  • 40g bột năng
  • 250g sữa
  • 50g đường bột
  • 15g dầu ăn
  • 20g bột nếp chín hoặc dừa sấy

Cách làm

Bước 1: Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn lại với nhau.hinh anh cach lam banh nep sau rieng 1Sau đó cho hỗn hợp vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.hinh anh cach lam banh nep sau rieng 2Bước 2: Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phúthinh anh cach lam banh nep sau rieng 3Bước 3: Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để phủ ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần.hinh anh cach lam banh nep sau rieng 4Bước 4: Cắt bột ra thành miếng nhỏ, dùng tay ấn dẹt rahinh anh cach lam banh nep sau rieng 5Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại. Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng rất ngon.hinh anh cach lam banh nep sau rieng 6Bước 5: Vo tròn bánh. Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khong khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi!hinh anh cach lam banh nep sau rieng 7

Thành quảhinh anh cach lam banh nep sau rieng 9

hinh anh cach lam banh nep sau rieng 10Cách làm bánh nếp sầu riêng thật đơn giản phải không nào. Mùa sầu riêng sắp về rồi, hãy ghi nhớ công thức làm món bánh này để làm làm ngay cho cả nhà nhé. Vị dẻo dẻo cảu bột nếp kết hợp với vị ngọt và hương thơm của sầu riêng chắc chắn sẽ làm mọi người mê mẩn đấy.

Share.