Cách làm bánh tráng xoài Nha Trang chua thanh đúng điệu ăn là ghiền

0

Nha Trang không chỉ nổi tiếng về những bãi biển đẹp như tranh vẽ mà còn vô số các món ăn ngon, độc đáo như bún lá dầm, mực, lươn chình…. Trong đó có một món ăn vô cùng dân dã nhưng lại rất được ưa chuộng, đó là bánh tráng xoài. Đây là món bánh được làm từ xoài chín, không cần chế biến hay thêm bất cứ một loại nguyên liệu nào khác, chính vì vậy, bánh vẫn giữ nguyên được hương vị của trái xoài. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh tráng xoài Nha Trang ngay tại đây với kiyomi nhé.

hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 5

Chuẩn bị

  • Xoài cát chín( nếu được thì chọn đúng loại xoài Cam Ranh chín cây nhé)
  • Mâm hoặc nia(để phơi bánh)

hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 2

Cách làm

Xoài chín(nếu chín cây thì càng tốt) được lột vỏ bằng tay cho hết sơ. Dùng nạo có lỗ to, nạo quả xoài cho đến khi còn hạt.hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 6Lấy nước xoài vừa nạo được cho vào nồi, thêm chút xíu đường rồi bật lửa đun, vừa đun vừa quấy đều cho khỏi dính xoong. Nấu cho đến khi xoài keo lại, còn sền sệt là được.hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 4Rải một lớp nhựa(ni lông mỏng) hoặc bánh tráng khô lên mâm hoặc nia rồi múc hỗn hợp nước xoài rải đều lên bề mặt mâm một lớp mỏng, sau đó đem ra phơi.hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 3Bánh tráng xoài phơi khoảng 2-3 ngày, khi nào sờ thấy không còn dính tay nữa thì đem vào, cắt thành miếng và thưởng thức.hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 7

Thành quảhinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 1

hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 8

hinh anh cach lam banh trang xoai nha trang 5Món bánh tráng xoài Nha Trang là đặc sản riêng của vùng đất này. Khi ăn không cần kèm thêm bất cứ thứ gì. Bánh có vị chua thanh, giòn ngọt rất tự nhiên của quả xoài. Cách thức làm bánh cũng khá đơn giản phải không nào. Bạn có thể bắt tay vào làm và thưởng thức xem thế nào nhé.

Share.