Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mê

0

Bánh trôi chắc là loại bánh chẳng còn xa lạ với người Việt. Với lớp vỏ bên ngoài dẻo thơm mùi nếp mới phần nhân bên trong thường là rất ngọt ngào ngon mát hoặc đậm đà hương vị tùy vào sở thích của mỗi người nhưng vẫn không làm mất đi hình ảnh những chiếc bánh trôi mộc mạc mà gẫn gũi trong mắt mọi người. Và để làm cho bánh trôi thêm phong phú hơn hôm nay kiyomi chúng tôi quyết định mang đến cho bạn cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mê. Cùng vào bếp nào.

Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mê

Nguyên liệu:

  • 100g bột gạo nếp
  • 100g đường thốt nốt
  • 100g cơm dừa nạo
  • 20 nhánh lá dứa
  • 150ml nước
  • 40g bột năng
  • 30g đường cát
  • 5g muối

Công thức làm bánh trôi:

Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch cắt khúc sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố say nhuyễn.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 2: Cho lá dứa đã xay vào một miếng vải dày vắt lấy phần nước nhé.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 3: Trộn bột nếp với bột năng, muối, đường sau đó rây cho hỗn hợp bột thật mịn.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 4: Cho từ nước lá dứa vào hỗn hợp bột vừa đổ bạn vừa nhào đều đến khi bột mềm mịn và quyện lại thành một khối sau đó để bột khoảng 30 phút.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 5: Đường thốt nốt bạn cắt nát sau đó bằm nhỏ.

Bước 6: Chia phần bột đã ủ ra từng phần bằng nhau cán cho phàn bột hơi dẹp rồi cho nhân đường thốt nốt vào gói kín lại.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 7: Bắt một nồi nước sôi lên bếp cho từ từ bánh vừa làm vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy bánh nổi lên mặt thì bạn vớt bánh ra.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mêBước 8: Rải cơm dừa dạo ra một cái dĩa sau đó lăn những chín bánh đã chín qua cho cơm dừa phủ kín vỏ bánh vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.Cách làm bánh trôi cơm dừa vừa ngon vừa lạ lại bắt mắt mà đơn giản cho cả nhà thích mê

Bánh trôi cơm dừa của chúng ta cs mùi thơm thoảng thoảng của lá dứa hòa quyện với phần nhân ngọt ngào và phần cơm dừa sựt sựt bên ngoài thaath là tuyệt vời đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Share.