Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức

0

Bánh trôi chắc chẳng còn là cái tên xa lạ với mọi người người dân Việt Nam ta đúng không nào. Cái hương vị dẫn dã dẻo dẻo thơm thơm hòa quyện với phần nhân ngọt ngào bên trong khiến món bánh trôi càng ngày càng chiếm được tình cảm của mọi người. Nhưng bánh trôi thường được biết đến với cách làm là luộc chín vậy có biết bánh trôi có thê được tạo nên từ cách hấp không. Để tìm hiểu mời bạn đến ngay với shop giày kiyomi nhé chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức.

Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức

Nguyên liệu:

  • 500g bột gạo nếp
  • 50g bột gạo tẻ
  • 1 thìa nước hoa bưởi
  • Đường phèn

Công thức làm bánh trôi hấp:

Bước 1: Trộn đều gạo tẻ với gạo nếp lại với nhau đổ nước vào cho vừa đổ vừa trộn đến khi bột nhão ra sau đó để hỗn hợp khoảng 2-3 tiếng cho bột lắng rồi cho bột vào một chiếc khăn dày để róc nước khoảng 1 tiếng lấy bột ra ủ thêm 30 phút là làm bánh được rồi.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcCách 2: trộn đều gạo nếp với gạo tẻ đổ nước vào vừa đổ vừa nhào đến khi bột mềm mịn quyện lại một khối không dính tay thì ủ bột khoảng 30 phút rồi làm bánh.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcBước 2: Cắt đường phèn ra thành những viên nhỏ nếu bạn thích ăn ngọt có thể cắt viên đường to một chút nhé.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcBạn có thể tham khảo nhân đậu xanh hoặc vừng đen tại đây.

Bước 3: Chia phần bột đã ủ ra thành những phần vừa ăn nhé.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcBước 4: Vo tròn sau đó ấn hơi dẹp những phần bột đã chia rồi cho viên đường vào giữa và gói lại nhé.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcBước 5: Xếp những chiếc bánh ta vừa hoàn thành vào nồi hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín rồi đấy.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thứcBước 6: Rang vàng một ít vừng sau đó gắp bánh và dĩa cho ít vừng, nước hoa bưởi lên trên và thưởng thức ngay nào.Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức Cách làm bánh trôi hấp thơm thơm dẻo dẻo cực ngon mà cực đơn giản cho gia đình thưởng thức

Bánh có vị dẻo dẻo thơm thơm của bột nếp và tẻ hòa vào hương ngọt thành dịu của đường hơn nữa những chiếc bánh được hấp nên phần bột bên ngoài rất dẻo mà không hề bị nhão cực ngon luôn đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng gia đình thưởng thức ngay tối nay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Share.