Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị trà xanh mát lạnh ăn là mê vô cùng dễ làm

0

Bánh dẻo tuyết( hay còn gọi là bánh snowskin mooncake) vị trà xanh là một biến tấu vô cùng lạ lẫm của loại bánh dẻo thông thường. Bánh có ưu điểm là không quá ngọt, da bánh dẻo lại ăn lạnh, kết hợp với vị trà xanh vô cùng tươi mát khiến người thưởng thức sẽ không bao giờ ngán. Không chỉ có thế, cách làm bánh lại vô cùng đơn giản. Nào, hãy cùng với shop giày kiyomi xem ngay cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị trà xanh mát lạnh ăn là mê thôi nhé.

hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 1Chuẩn bị:

Phần vỏ bánh

  • bột bánh dẻo: 200g
  • sữa tươi:180ml
  • whipping cream: 20ml
  • dầu thực vật:20ml
  • bột trà xanh: 5g

Phần nhân bánh: bạn có thể chọn đậu xanh hoặc bất kì nhân gì bạn muốn.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn.hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 2Bước 2: Nhào đều phần bột, sau đó cho ½ lượng dầu thực vật vào, nhào qua một lượt, rồi cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều.hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 3Bước 3: Chia bột ra làm 2 phần bằng nhau, bạn lấy một phần trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp theo, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng 33g là vừa, chia phần nhân ra mỗi phần khoảng 30ghinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 4Bước 4: Vo tròn phần nhân, phần vỏ bánh cán dẹp.hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 5Bước 5: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, se kín lại để được viên bánh tròn.hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 6Bước 6: Cho bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là được.hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 7

Thành quảhinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 8

hinh anh cach lam banh trung thu deo tuyet tra xanh thom mat 9Bánh trung thu dẻo tuyết vị trà xanh là món bánh ăn lạnh. Khi làm xong bạn có thể giữ bánh trong tủ lạnh từ 3-4 ngày, nếu muốn lâu hơn thì để trong ngăn đá nhé. Bánh thật dễ làm phải không nào? Bắt tay ngay vào làm để mọi người được thưởng thức tay nghề của bạn thôi.

Share.