Cách làm bánh trung thu kiwi thơm ngon nhiều vị đẹp mắt cực đơn giản ngay tại nhà

1

Thời gian gần đây, khi các loại bánh trung thu truyền thống đã quá quen thuộc thì các bà nội trợ bắt đầu tìm đến các loại bánh mới để thay đổi hương vị, và bánh trung thu vị hoa quả chính là một trong số đó. Nắm bắt được xu hướng ấy, hôm nay, shop giày kiyomi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh trung thu kiwi thơm ngon nhiều vị mà lại cực đơn giản này nhé.

cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 1Chuẩn bị:

Phần nguyên liệu 1: 200ml nước; 43g đường; lá dứa; 5g bột thạch agar; 45ml sữa tươi; phẩm màu thực phẩm đỏ; phẩm màu thực phẩm vàng.

Phần nguyên liệu 2: 380ml nước; 53g đường (có thể thêm ít đường nếu muốn thạch ngọt); lá dứa; 8g bột thạch agar; 1.5 quả kiwi xanh; 1.5 quả kiwi vàng; 5-8 quả sơ si đỏ.

Cách làm:

Bước 1( đối với phần nguyên liệu 1 cho phần thạch bên trên): Cho nước, đường, bột thạch và lá dứa vào trong nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy theo 1 chiều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa rồi cho sữa tươi vào khuấy đều thêm khoảng 1 phút.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 2Bước 2: Chia đều phần thạch lỏng vừa nấu ra làm 2 phần rồi cho phẩm màu đỏ và vàng vào mỗi phần, khuấy đều cho thạch có màu như ý. Đổ 2 phần thạch này vào các khuôn rồi cho vào tủ lạnh cho thạch đông lại.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 3Bước 3: Cắt kiwi và sơ ri ra thành các miếng nhỏ, để sang 1 bên.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 4Bước 4(đối với phần nguyên liệu 2): Cho nước, đường, bột thạch và lá dứa vào nồi vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì vớt lá dứa ra và đổ hỗn hợp kiwi sơ ri vào, khuấy đều rồi tắt bếp, khuấy thêm khoảng 1 phút nữa thì dừng lại. Lấy khuôn thạch đã đông trong tủ ra, khứa nhẹ vài đường để tạo độ kết dính với phần thạch sắp đổ vào.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 5Bước 5:  Múc phần thạch hoa quả vừa nấu dưới đều lên phần thạch đã đông.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 6Cuối cùng, cho khuôn thạch vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông hoàn toàn.cach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 7Và cùng thưởng thức thành quả nàocach lam banh trung thu rau cau kiwi thom ngon 8Món bánh trung thu rau câu kiwi vừa có nhiều màu sắc đẹp mắt lại vừa giòn, mát lạnh cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt thật vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại cực dễ phải không nào. Hi vọng với những hướng dẫn của kiyomi, bạn sẽ có được những chiếc bánh thật ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công.

Share.