Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả mát lạnh thơm ngon cho mùa trung thu

2

Các loại bánh nhân hoa quả thường có ưu điểm là dễ làm, dễ ăn, lại có nhiều hương vị hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả cũng tận dụng được hết những ưu điểm ấy. Nhân hoa quả thơm ngon kết hợp với vị giòn giòn mát lạnh của rau câu chắc chắn sẽ là một sự đổi vị cực kì lý thú cho mùa trung thu, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng quanh năm như miền Nam. Cùng thực hiện ngay món bánh này với shop giày kiyomi nhé.

hinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 5Chuẩn bị

  • Bột thạch rau câu: 10g
  • Thanh long đỏ: cắt nhỏ (100g)
  • Mít: cắt nhỏ ( 100g)
  • Nho xanh: 10 quả
  • Đường: 100g
  • Nước: 1,5lít
  • Khuôn bánh Trung thu

hinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 1Cách làm

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở, sau đó bắc lên bếp đun sôi.hinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 2Bước 2: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên gần hết khuôn. Chờ cho thạch hơi se lại thì cắt nho làm đôi và xếp lên trên cùng, sau đó đổ đầy khuôn thạch. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.hinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 3Bước 3: Sau 2 giờ bánh trung thu rau câu đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuônhinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 4

Thành quảhinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 7

hinh anh cach lam banh trung thu rau cau nhan hoa qua 5Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả quá đơn giản phải không nào. So với các loại bánh khác thì đây thực sự là một giải pháp vô cùng lý tưởng cho những ai muốn làm bánh trung thu tại nhà nhưng lại sợ sự cầu kì phức tạp đấy. Bây giờ cùng thưởng thức bánh thôi.

Share.