Cách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành cực ngon mà lại đẹp da giảm cân

0

Bạn thích đồ ngọt và đặc biệt là các loại bánh nhưng lại lo chúng có nhiều đường và calo khiến bạn tăng cân? Đừng lo, shop giày kiyomi sẽ giúp bạn ngay đây bằng cách chỉ cho bạn cách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành cực ngon mà lại đẹp da giảm cân nữa. Loại bánh này thơm ngon, mát lạnh, ăn không bị ngán và đặc biệt là rất thích hợp cho người muốn giảm cân. Nghe thật hấp dẫn phải không nào? Cùng xem ngay thôi.

cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 3Chuẩn bị

Làm thạch đậu nành: 500ml sữa đậu nành (loại ít đường); 125ml sữa tươi; 45g đường; 10g bột thạch.

Làm thạch đen: 250ml nước; 55g đường; 5g bột thạch; 2 lá dứa; 100g thạch thủy tinh màu đen.

Cách làm:

Bước 1: Làm thạch đen

Chuẩn bị loại cốc nhựa nhỏ hơn khuôn thạchcach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 1Cho nước, đường, bột thạch và lá dứa vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng thì vớt lá dứa ra, tắt bếp và thêm thạch thủy tinh đen vào, khuấy cho đến khi thạch tan. Đổ hỗn hợp thạch đen vào cốc nhựa rồi cho vào tủ lạnh cho thạch đông.cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 2

cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 4Bước 2: Làm thạch đậu nành phủ bên ngoài:

Đổ sữa đậu nành, sữa tươi, đường, bột thạch vào nồi, vừa nấu vừa khuấy đều, chú ý để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp, khuấy thêm 1 phút. Đổ phần hỗn hợp vừa nấu vào 1/2 khuôn thạch. cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 8Gỡ phần thạch đen ở cốc ra, khứa nhẹ vài đường để tạo độ kết dính rồi cho vào khuôn thạch đã đổ đậu nành. Sau cùng, đổ tiếp thạch đậu nành lên trên cho trùm kín phần thạch đen.cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 5Để khuôn thạch vào tủ lạnh cho đến khi đông lại là được.

Thành quảcach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 6

cach lam banh trung thu rau cau vi dau nanh 7Bây giờ bạn đã có những chiếc bánh trung thu rau câu vị đậu nành vô cùng thơm mát rồi. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản mà bạn đã có được những chiếc bánh vừa ngon vừa bổ, lại không gây tăng cân, quá tuyệt vời. Bạn còn chờ gì nữa?

Share.