Cách làm chè chuối nướng dân dã thơm ngon béo ngậy mà đơn giản cho mọi người

4

Chè chuối nướng từng được xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những món ăn được yêu thích nhất trong lễ hội ẩm thực đường phố tại Singapore. Chỉ từng đó thôi là ta đủ thấy sức hấp dẫn của món ăn dân dã này như thế nào. Vị ngọt của chuối, kết hợp với nếp nướng thơm lừng cùng nước cốt dừa béo ngậy, món ăn này đủ sức hấp dẫn bất cứ ai ngay từ lần đầu tiên. Cách làm chè chuối nướng thơm ngon tại shop giày thời trang kiyomi không hề khó. Bạn hãy xem qua và trổ tài ngay cho mọi người thưởng thức tay nghề tuyệt vời của mình nhé.

hinh anh cach lam che chuoi nuong 1

Chuẩn bị

  • 01 nải chuối (10 trái)
  • 02 chén nếp
  • 400 ml nước cốt dừa
  • Đậu phộng rang giả nhỏ
  • Bột năng, đường, muối
  • Lá chuối

hinh anh cach lam che chuoi nuong 2

Cách làm

Bước 1: cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 100ml nước lạnh, một chút đường rồi nấu trên lửa vừa. Khi nước cốt dừa sôi thì cho thêm bột năng vào cho sánh.hinh anh cach lam che chuoi nuong 3Bước 2: Gạo nếp vo sạch rồi nấu với nước cốt dừa còn lại, cùng chút xíu muối và đường cho chín.hinh anh cach lam che chuoi nuong 11Bước 3: Rải màng bọc thực phẩm ra rồi lấy xôi lúc còn nóng ra trải đều lên màng một lớp mỏng, chuối để nguyên quả, lột sạch vỏ rồi để lên xôi, cuộn tròn lại.hinh anh cach lam che chuoi nuong 4

hinh anh cach lam che chuoi nuong 5Bước 4: Trải lá chuối có chiều ngang bằng quả chuối, tháo màn bọc chuối ra rồi bọc lại bằng lá chuối.hinh anh cach lam che chuoi nuong 6Bước 5: Nướng chuối ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 20 phút rồi lấy lá chuối ra nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chuối có màu vàng đẹp mắt.

Bước 6: Dùng kéo cắt miếng chuối vừa ăn rồi xếp vào dĩa, cho nước cốt dừa vào, thêm đậu phộng rang lên trên là hoàn thành.hinh anh cach lam che chuoi nuong 8

Thành quảhinh anh cach lam che chuoi nuong 9

hinh anh cach lam che chuoi nuong 10Chè chuối nướng rất thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vào những ngày se lạnh hay trời mưa mà có chè chuối nướng cùng với một quyển sách hay bên cạnh thì thật là tuyệt vời. Món ăn này không khó làm nhưng cần một chút khéo tay nên là một sự thử thách dành cho bạn đấy, bạn dám thử không nào?

Share.