Cách làm chè hoa cau thơm ngọt đơn giản ngay tại nhà cho ngày chớm đông

0

Nếu đến Hà Nội vào một ngày chớm đông, đi dạo qua từng con phố với những cơn gió se lòng, bạn đừng quên tìm cho mình một quán chè và thưởng thức món chè hoa cau ấm nóng. Món ăn thơm dịu hương hoa bưởi này vô cùng giản dị nhưng đã trở thành một phần của người dân đất Hà thành. Hôm nay, nhân một ngày nhiều gió gợi nhớ những chiều đông, hệ thống shop giày thời trang kiyomi mời bạn cùng thưởng thức và khám phá cách làm chè hoa cau như thế nào nhé.

hinh anh cach lam che hoa cau 1

Chuẩn bị

  • Đậu xanh: 200g
  • Bột sắn dây(hoặc bột năng): 100g
  • Nước
  • Đường: 200g
  • Muối

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh đã cà vỏ ngâm trong nước lạnh ít nhất 3 giờhinh anh cach lam che hoa cau 2Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, cho chút xíu muối rồi nấu như nấu cơmhinh anh cach lam che hoa cau 5Bước 3: Cho nước cùng đường vào nồi, nấu sôi. Hòa tan bột sắn dây với nước rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều tất cả rồi chờ nước sôi trở lại thì tắt bếphinh anh cach lam che hoa cau 7Bước 4: Cho đậu xanh vừa chín tới vào nồi, khuấy đều rồi thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc vani nếu thíchhinh anh cach lam che hoa cau 6

Thành quảhinh anh cach lam che hoa cau 3

hinh anh cach lam che hoa cau 4Chè hoa cau còn có tên khác là chè táo xọn. Để món chè được thơm ngon, người ta thường ướp chén chè với hoa bưởi trước khi múc chè vào. Có món chè ấm nóng thơm dịu này, những ngày đông se sắt sẽ ấm áp hơn nhiều đấy.

Share.