Cách làm cóc lắc chà bông với công thức đơn giản ngon bá cháy ăn hoài không ngán

2

Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên trong thời gian gần đây món xoài lắc đang làm mưa làm gió trong giới trẻ? Hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó đang làm mê mẩn bất kỳ ai thưởng thức lần đầu tiên, nhưng cơn sốt xoài lắc chưa dừng lại thì lại rộ lên một món ăn vặt cực “hot” nữa đó là món cóc lắc chà bông. Món cóc lắc này cũng gần giống xoài lắc nhưng khác một chỗ là có thêm nguyên liệu là chà bông nên hương vị sẽ cực hấp dẫn và lôi cuốn. Hôm nay, cửa hàng thời trang giày nữ kiyomi sẽ trình bày Cách làm cóc lắc chà bông với công thức đơn giản ngon bá cháy ăn hoài không ngán cho các bạn tham khảo và tự thực hiện tại nhà.

hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 4 Nguyên liệu

  • Cóc Thái: 700g
  • Đường vàng: 75g
  • Nước mắm ngon: 30ml
  • Muối tôm: 15g
  • Bột ớt: 15g
  • Một ít chà bông (Ruốc)

hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 3hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 8Cách làm

Bước 1: Cóc mua về rửa sạch, gọt vỏ.hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 1Bước 2: Bổ đôi quả cóc ra. Vì cóc Thái có hạt nhỏ và mềm nên bạn sẽ dễ cắt hơn cóc to bình thường.hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 2Bước 3: Cho cóc vào lọ, thêm các loại mắm muối gia vị vào rồi lắc đều lên là xong.hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 9Bước 4: Cuối cùng rắc thêm một ít chà bông lên trên nữa là hoàn thành món cóc lắc chà bông rồi nhé!hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 10hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 7hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 5hinh anh cach lam coc lac cha bong voi cong thuc don gian ngon ba chay an hoai khong ngan 6Món cóc lắc thành phẩm sẽ là sự hòa quyện của tất cả các vị chua của cóc, vị mặn thơm của muối tôm và nước mắn, vị ngòn ngọt của một ít đường, vị cay nồng của bột ớt và cuối cùng là vị chà bông đậm đà trên đầu lưỡi một khi đã ăn là ghiền. Món cóc lắc chà bông có cách làm tương tự món xoài lắc nhưng có thêm chà bông nữa nên hương vị thêm đậm đà hơn. Món này rất thích hợp để nhâm nhi với bạn bè trong mùa hè này, cách làm lại đơn giản nữa, chỉ cần vài phút thôi là đã hoàn thành rồi. Nào còn chờ gì nữa mà không thực hiện theo cách làm cóc lắc chà bông với công thức đơn giản ngon bá cháy ăn hoài không ngán đi nào. Chắc chắn bạn sẽ rất thích đấy!

Share.