Cách làm mứt xoài dẻo thơm hai vị đơn giản ngon mà lạ tại nhà cho mùa hè

0

Mùa xoài đang vào vụ rộ nhất,  vậy bạn đã nghĩ ra món gì từ quả xoài để tranh thủ chế biến ngay trong dịp này chưa? Hãy xem ngay cách làm mứt xoài dẻo thơm hai vị đơn giản ngon mà lạ tại shop giày kiyomi ngay bây giờ nhé. Món ăn này vừa có hương vị chua thanh của quả xoài, cộng thêm một chút cay của ớt, lại dai dai và để được lâu. Bắt tay ngay vào làm không mùa xoài qua mất nào.

hinh anh cach lam mut xoai 3

Chuẩn bị:

  • Xoài xanh
  • Đường
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua
  • Ớt bột

Cách làm

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, rắn. Nạo vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 – 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.hinh anh cach lam mut xoai 2Bước 2: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho  phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, rồi đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.hinh anh cach lam mut xoai 5Bước 3: Cân xoài và đường,  tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường rồi trộn đều. Nếu muốn cay thì trộn thêm ớt bột.hinh anh cach lam mut xoai 7Bước 5: Chờ đường tan rồi cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.hinh anh cach lam mut xoai 8Bước 6: Xếp mứt xoài ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn hoặc có thể ăn ngay.hinh anh cach lam mut xoai 1

Thành quảhinh-anh-cach-lam-mut-xoai-10

hinh anh cach lam mut xoai 9

hinh anh cach lam mut xoai 4Vậy là món mứt xoài đã hoàn thành, bạn đã có ngay những miếng mứt thơm ngon vàng óng, vừa chua ngọt lại vừa cay vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn bảo quản mứt được lâu, bạn lăn miếng mứt qua đường cát rồi gói miếng mứt vào bao nilon thực phẩm như cây kẹo giống hình trên nhé. Cách này sẽ giúp bảo quản mứt được hơn 1 tháng đấy. Làm ngay để đón hè thôi.

Share.