Cách làm nước chấm bánh cuốn hấp dẫn hoàn hảo cho chị em

1

Nước chấm bánh cuốn thường khó làm hơn những loại nước chấm các món ăn khác bởi phải luôn giữ ấm cho đến khi ăn và đường cần được trưng cho tan ra rồi mới pha. Đó chính là bí quyết giúp cho món bánh cuốn trở nên ngon và độc đáo hơn. Nếu bạn còn đang thắc mắc về cách làm nước chấm bánh cuốn cụ thể như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. Giày nữ thời trang kiyomi tin rằng với những hướng dẫn chi tiết tiwf bài viết, chắc chắn bạn sẽ nắm được bí quyết để món bánh cuốn ngon hơn cho riêng mình.

hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 8

Chuẩn bị

  • 30ml giấm
  • 1 thìa đường
  • 30ml nước mắm
  • 100ml nước lọc
  • Tỏi và ớt
  • Chanh hoặc quất

Cách làm

Bước 1: Ớt cắt dọc để bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ và làm tương tựhinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 1

hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 2

Bước 2: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 4

Bước 3: Trưng đường cho tan và đến khi có màu vàng nhạt thì cho giấm, nước mắm, và nước lọc vào theo tỉ lệ 1 đường, 1/2 giấm, 1,5 nước mắm, 3-4 thìa nước lọc. Quấy đều cho hòa quyện.hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 5

Bước 4: Cho ớt và tỏi vào, tiếp đó là nước cốt chanh hoặc quất. Quấy đều.hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 6

Thành quảhinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 7

hinh anh cach lam nuoc cham banh cuon 8Vậy là bạn đã có chén nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt rồi. Nhớ chú ý giữ ấm nước chấm nhé. Tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể gia giảm các loại gia vị như đường, giấm hay nước mắm để nước chấm ngọt hay mặn hơn. Với nước chấm này, món bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ được nhiều người hưởng ứng lắm đấy.

Share.