Cách làm nước hoa hồng tại nhà tinh khiết an toàn đơn giản siêu tiết kiêm

2

Hầu như không một người phụ nữ nào không biết đến nước hoa hồng(hay còn gọi là tonner), có công dụng tẩy trang, dưỡng ẩm giúp da mềm mịn và cung cấp dưỡng chất cho da. Đối với nhiều chị em, nước hoa hồng còn trở thành vật bất ly thân trong túi xách hằng ngày. Tuy vậy, các loại nước hoa hồng được bày bán bên ngoài thường chứa cồn và các thành phần hóa học chưa hẳn đã tốt cho da nên nhiều người đã học cách tự làm tại nhà. Cách làm nước hoa hồng tại nhà có nhiều ưu điểm như tinh khiết, an toàn và tiết kiệm, lại cũng không quá phức tạp. Hôm nay, shop giày nữ thời trang kiyomi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm loại mĩ phẩm này sao cho hiệu quả nhất nhé.

hinh anh cach lam nuoc hoa hong 7

Chuẩn bị

  • 10 – 20 bông hoa hồng
  • Nước cất hoặc nước đun sôi
  • Một chiếc nồi sâu
  • Đá viên
  • Lọ thủy tinh

hinh anh cach lam nuoc hoa hong 1

Cách làm

Bước 1: Hoa hồng nên chọn loại hồng gai hoặc hồng phấn vì sẽ có mùi thơm hơn và giữ được lâu hơn. Ngắt cánh hoa hồng, rửa sạch.hinh anh cach lam nuoc hoa hong 8Bước 2: Cho cánh hoa hồng vào nồi, đổ nước cất vào rồi đặt một chiếc bát con vào giữa, đổ thêm nước sao cho nước đến gần miệng chiếc bát con là đượchinh anh cach lam nuoc hoa hong 3Bước 3: Đậy ngược vung nồi rồi bắc lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ, đăt các viên đá lạnh lên vung nồi rồi cứ thế đun tiếp, đá tan hết lại đặt lên, đun cho đến khi cánh hoa hồng chuyển sang màu trắng nhạt là được.hinh anh cach lam nuoc hoa hong 4Bước 4: Nước đã ngưng tụ trong chiếc bát con chính là nước hoa hồng. Lấy nước đó bỏ vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô mát và dùng dần.hinh anh cach lam nuoc hoa hong 5

Thành quảhinh anh cach lam nuoc hoa hong 6

hinh anh cach lam nuoc hoa hong 7Vậy là bạn đã có lọ nước hoa hồng để dùng bất cứ khi nào cần rồi, thật đơn giản mà lại tiết kiệm phải không nào. Bạn hãy chú ý  bảo quản nước hoa hồng ở nơi thoáng mát để tránh bay hơi nhé. Chúc bạn thành công.

Share.