Cách làm nước sấu ngâm đường thơm giòn để được lâu cho mùa hè thanh mát

2

Tháng tư trở lại mang theo một mùa sấu trĩu quả. Bạn hãy tận dụng ngay cơ hội này làm món nước sấu ngâm đường để dành cho suốt mùa hè nóng nực đi nào. Nước sấu vừa thơm, lại hơi chua chua ngọt ngọt cùng với quả sấu giòn tan sẽ là một món uống vô cùng thú vị. Nào, cùng hệ thống giày nữ kiyomi xem thử cách làm nước sấu ngâm đường như thế nào nhé. Không khó lắm đâu, chỉ cần chịu khó một chút xíu thôi là xong ngay.

hinh anh cach lam nuoc sau 7

 

Chuẩn bị

  • Sấu: 1 kg
  • Đường vàng: 8 lạng
  • Gừng: 2-3 củ

hinh anh cach lam nuoc sau 9

Cách làm

Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt vỏ hoặc cạo vỏ.hinh anh cach lam nuoc sau 1Bước 2: Khía sấu thành khoanh tròn rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt sấu ra rửa sạch bằng nước lạnhhinh anh cach lam nuoc sau 2Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp rồi nấu cho sôi già thì thả sấu vào trần cho đến khi sấu hanh vàng thì đổ sấu ra rổ.hinh anh cach lam nuoc sau 3Bước 4: Nấu nước đường vàng lên cho sôi rồi thả gừng đã đập dập vào đun thêm khoảng vài phút rồi tắt bếphinh anh cach lam nuoc sau 4Bước 5: Chờ nước đường nguội thì đổ vào lọ, sau đó cho sấu vào, để nơi thoáng mát khoảng 2,3 ngày là dùng được.hinh anh cach lam nuoc sau 6

Thành quảhinh anh cach lam nuoc sau 10

hinh anh cach lam nuoc sau 8Nước sấu ngâm đường khi lấy ra dùng cần pha thêm đường và nước lạnh, bạn có thể thêm đá rồi thưởng thức. Vị chua thanh của sấu rất riêng chứ không giống các loại nước giải khát khác đâu nhé. Đang đầu mùa sấu rồi, tận dụng ngay cơ hội này để bắt tay vào làm thôi.

Share.