Cách làm sạch bát đĩa cùng những nguyên liệu có sẵn trong bếp ăn

2

Bát đĩa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Vậy bạn đã thực sự biết cách làm sạch bát đĩa nhà mình chưa. Cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo một số cách làm sạch bát đĩa vô cùng hữu dụng sau đây.

Dùng giấm/chanh trộn với nước rửa bát

lam sach xoong noi 3

Nếu muốn làm trắng bát đĩa, bạn dùng một ít chanh trộn với nước rửa bát rồi rửa bát đĩa bình thường. Các vết ố vàng, vết bẩn khó sạch sẽ được tẩy trắng hoàn toàn đấy.

Dùng nước vo gạo

lam sach bat dia 8

Nước vo gạo ngoài trừ công dụng rửa mặt, bảo vệ da thì nó còn có công dụng làm sạch bát đĩa nữa. Các vitamin B có trong nước vo gạo công thêm men trong bát đĩa sẽ làm trắng sạch bát đĩa một cách hoàn hảo. Bạn chỉ cần đem bát đĩa ngâm với nước vo gạo khoảng nữa ngày sau đó đem rửa bình thường là được

Dùng baking soda

Cách làm bánh quy chanh thơm ngon giòn rụm mà rất đơn giản cho ngày hè thêm sảng khoái

Với những vết ố do trà, cafe để lại trên bát đĩa, bạn chỉ cần dùng baking soda và  nước và ngâm vài giờ, sau đó đem rửa lại bình thường, mọi vết bẩn sẽ giải quyết được.

Dùng men bột mỳ

lam sach bat dia 1

Lấy men bột mỳ dùng làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt bát đĩa bằng men.  Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại chúng sẽ sạch sẽ và bóng loáng trong nhiều tuần lễ.

Dùng kem đánh răng

lam sach bat dia 6

Đầu tiên, nhúng sản phẩm bát đĩa bằng gốm sứ các bạn muốn làm sạch vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, dùng bàn chải với kem đánh răng chà đều bề mặt sản phẩm. Cuối cùng rửa lại sản phẩm bằng nước sạch. Với phương pháp này, chúng sẽ giữ được độ sáng bóng, đồng thời các vệt ố vàng trên bát đĩa cũng sẽ biến mất, trả lại cho bạn bát đĩa như mới ra khỏi cửa hàng.

Dùng nước ấm cho bát đĩa nhựa

lam sach bat dia 4

Với bát đĩa nhựa, chúng ta chỉ cần dùng nước ấm nóng, rửa qua bát đĩa bằng nước rửa bát. Các vết bẩn sẽ biến mất và bát đĩa sẽ sạch sẽ

Rửa sạch bát đĩa góp phần cho bữa ăn ngon miệng hơn, đồng thời đảm bảo được sức khỏe của gia đình bạn. Với một vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ áp dụng như ông bà ta hay nói câu “ nhà sạch thì mát, bát đĩa ngon cơm”. Chúc các bạn thành công!

Share.