Cách lau rửa đồ dùng bằng thủy tinh sạch sẽ sáng bóng bằng nguyên liệu sẵn có

0

Đồ thủy tinh được sử dụng nhiều trong gia đình, chúng có thể là chén, dĩa, ly, cốc. Khi sử dụng đồ thủy tinh làm tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn nhưng cọ rửa đồ thủy tinh vẫn là những việc khó trong căn bếp. Cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo khảo vài mẹo nhỏ để lau rửa đồ thủy tinh bạn nhé!

Dùng bàn chải đánh răng

lau rua do dung thuy tinh 2

Với những vết bẩn đã bám lâu ngày hoặc dụng cụ thủy tinh đắt tiền, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa đồ dùng cho sạch sẽ.

Dùng chanh

lau rua do dung thuy tinh 10

Không phải ngẫu nhiên trong nước rửa chén thường được quản cáo là có tinh chất chanh, giúp làm sạch chén đĩa. Chanh có chất axit mạnh, vì vậy chanh luôn hữu dụng trong việc cọ rửa các dụng cụ trong bếp. Bạn cắt nửa trái chanh cọ vào đồ thủy tinh, sau đó ngâm 10 phút với nước ấm, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng muối

lau rua do dung thuy tinh 3

Muối được xem như dụng cụ cọ rửa đồ thủy tinh rất hiệu quả. Dùng 1 nhúm muối cho vào cốc thủy tinh sau đó rửa cùng xà phòng. Vậy là sạch sẽ rồi nhé

Nước nóng

lau rua do dung thuy tinh 8

Bạn có thể sử dụng nước nóng để cọ rửa vết bẩn trên ly cốc thủy tinh. Dùng nước nóng rửa với nước rửa chén, đồ thủy tinh sẽ sạch sẽ bóng loáng.

Dùng baking soda

lau rua do dung thuy tinh 6

Baking soda được xem như chất tẩy rửa hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa chúng với nước, sau đó ngâm qua baking soda một lúc rồi rửa lạ bằng nước sạch nhé!

Dùng cát

lau rua do dung thuy tinh 4

Bạn dùng 1 núm cát cho vào cốc thủy tinh lắc nhẹ cho đều, đảm bảo vết bẩn sẽ biến mất.

Dùng trứng

lau rua do dung thuy tinh 5

Nếu muốn đồ thủy tinh có sự sáng trong như ban đầu, cách tốt nhất nên dùng vỏ trứng, chanh và giấm. Bạn có thể vò nát khoảng 6 vỏ trứng cho vào đồ dùng cần làm sạch sau đó vắt hai quả chanh hoặc một nửa cốc giấm và ngâm qua một đêm đủ thời gian để cho vỏ trứng tan trong nước chanh hoặc giấm sau đó rửa đồ dùng bằng nước nóng và úp khô.

Đồ dùng bằng thủy tinh rất dễ làm sạch, chỉ cần chịu bỏ ra chút thời gian cọ rửa là chúng sẽ sáng bóng, đẹp lên ngay thôi. HI vọng với vài mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để cọ rửa đồ thủy tinh nhé!

 

Share.