Cách nấu chè cốm đậu xanh thơm hương mùa thu Hà Nội nồng nàn ngây ngất

1

Cốm là đặc sản của riêng người Hà Nội. Vào những buổi chiều mùa thu, hương cốm luôn phảng phất trong những cơn gió hiu hiu có thể làm say lòng bất cứ ai dừng chân ở mảnh đất này. Chính vì vậy mà cũng có nhiều món ăn được chế biến ra từ cốm để làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực tuyệt diệu của vùng đất này. Hôm nay, shop giày thời trang kiyomi sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến một trong những món ăn ấy, đó là chè cốm đậu xanh. Cách nấu chè cốm đậu xanh thơm hương mùa thu Hà Nội dung dị, gần gũi mà thanh tao này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

hinh anh cach nau che com dau xanh 1

Chuẩn bị

  • 200 gam đậu xanh đã cà vỏ
  • 200 gam cốm khô
  • Nước cốt dừa đóng lon
  • 200 gam đường kính
  • 2 thìa bột năng
  • 2 ống vani hoặc 1 lọ tinh dầu hoa bưởi

hinh anh cach nau che com dau xanh 6

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút rồi vo sạch, để ráohinh anh cach nau che com dau xanh 2Bước 2: Cốm khô đãi sạch trấu và sạn, rửa qua với nước lạnh, để ráohinh anh cach nau che com dau xanh 3Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi ninh khoảng 30 phút cho đậu chín mềm, trong khi đun nhớ hớt bọthinh anh cach nau che com dau xanh 8Bước 4: Hòa bột năng với nước rồi cho vào nồi đậu xanh đê tạo độ sánh. Khoảng 5 phút sau cho đường vào quậy cho tan rồi cho cốm vào. Cuối cùng cho vani vào, đợi chè sôi thì tắt bếp.hinh anh cach nau che com dau xanh 7

Thành quảhinh anh cach nau che com dau xanh 5

hinh anh cach nau che com dau xanh 9

hinh anh cach nau che com dau xanh 4Với vài bước đơn giản là bạn đã có được món chè cốm đậu xanh thơm nồng nàn này rồi. Chè không chỉ ngon mà còn thanh nhiệt giải độc cho cơ thể nữa đấy. Mùa thu này, nếu có dịp ra Hà Nội, bạn nhớ mua chút cốm để dành cho mỗi khi cần nhé.

Share.