Cách pha trà sữa Hồng Kông tại nhà cực kỳ thơm ngon đơn giản và dễ làm

0

Trà sữa Hồng Kông được làm từ trà đen và sữa, nó là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực trà của người Hồng Kông. Vậy nếu người Việt Nam ta muốn thưởng thức loại trà này thì có thể tìm đến các quán trà sữa lớn hoặc chúng ta sẽ tự mua nguyên liệu và chế biến tại nhà vừa thơm ngon lại vừa an tâm về chất lượng đấy. Trước tiên hãy tham khảo bài viết Cách pha trà sữa Hồng Kông tại nhà cực kỳ thơm ngon đơn giản và dễ làm của cửa hàng giày thời trang nữ kiyomi trước khi vào bếp nhé.

hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 1Nguyên liệu

 • Trà đen: 1 chén
 •  Nước: 1.5 lít
 • Sữa tươi
 • Bình trà: 2 bình
 • Túi lọc trà

hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 7Cách làm

Bước 1: Cho bột trà vào túi lọc, bạn đặt túi lọc vào một bình trà. hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 5Bước 2: Đun nước sôi, chế nước vừa mới được đun sôi vào bột trà đã được đặt trong túi lọc.hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 3Bước 3: Đậy nấp trà cho kín lại để trong vòng 3-5 phút cho đến khi trà ra hết.hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 6Bước 4: Lấy túi đựng trà ra, rồi cho túi lọc này vào một bình trà khác, tiếp đến bạn chế trực tiếp phần nước trà đã được lọc ở bình trà ban đầu vào túi lọc.hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 8Bước 5: Cho trà ra một cái ly lớn, khoảng 2/3 ly và cho sữa vào ly khoảng 1/3 ly, sau đó ta khuấy đều lên là ta đã có một ly trà sữa ngon theo đúng cách Hồng Kông.hinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 2

Thành quảhinh anh cach  pha  tra  sua  hong  kong  tai  nha  cuc  ky  thom  ngon  don  gian  va  de  lam 4

Chúng tôi về giới thiệu xong cách pha trà sữa Hồng Kông tại nhà cực kỳ thơm ngon đơn giản và dễ làm. Với những nguyên liệu rất phổ biến dễ mua ở các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ cộng với cách pha chế cực kỳ đơn giản như trên chắc chắn các bạn sẽ tự pha chế cho mình và người thân 1 ly trà sữa Hồng Kông ngon đúng vị rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Share.