Cách phân biệt thịt heo bình thường với thịt heo siêu nạc gây nguy hiểm cho sức khỏe

0

Thịt heo luôn là món ăn ưu thích của mỗi gia đình, thịt heo dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bổ dưỡng cho cả gia đình. Hiện nay, vì lợi nhuận mà các nhà sản xuất đã tiêm thuốc tăng trọng vào thịt heo, biến heo thành heo siêu nạc. Hãy cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo một số mẹo nhỏ để phân biệt thịt heo bình thường và heo siêu nạc nhé!

Tác hại của chất tạo nạc

phan biet thit heo 12

Chất tạo nạc mà những trang trại chăn nuôi sử dụng và đã bị phát hiện là chất Salbutamol. Đây là loại chất dễ dàng được hấp thu qua đường tiêu hóa nên lượng tồn dư của nó trong thịt heo có bao nhiêu thì người ăn sẽ lãnh đủ bấy nhiêu.

phan biet thit heo 9

Chất tạo nạc trong thức ăn làm cho chúng ta bất an, rối loạn nhịp tim, ù tai, tim đập quá nhanh, cơ mặt và các cơ tay, chân run rõ rệt, đau cơ, buồn nôn, huyết áp cao, trường hợp nặng có thể hôn mê.

Cách phân biệt thịt ngon và thịt chứa chất tạo nạc

phan biet thit heo 13

Thịt heo có chứa chất tạo nạc thường có màu đỏ tươi, thớ thịt nhão, cảm giác ứ nước bên trong, trên da xuất hiện đốm đỏ. Lớp mỡ dưới da rất mỏng và lỏng lẻo thường chỉ dày khoảng 1 cm, thịt có màu đỏ tươi rất đẹp mắt, thịt bóng sáng đỏ tươi.

phan biet thit heo 3

Khi cắt một miếng dày khoảng 2 ngón tay rồi đặt lên dĩa, miếng thịt sẽ không đứng thẳng được lâu mà từ từ rũ xuống.

Thịt ngon là miếng thịt có mặt ngoài khô, màu hồng tươi, thịt không bị ướt, nhớt, không có mùi hôi,chế biến món ăn có mùi thơm, không bị ra nước.

phan biet thit heo 7

Khối thịt cầm thấy rắn chắc, lớp mỡ giữa da và thịt dày, dính chặt vào nhau, thớ thịt dài, đều, có độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào sẽ tạo ra vết lõm nhưng khi thả tay ra, chỉ 5,10 giây sau vết lõm sẽ trở lại vị trí bình thường.

phan biet thit heo 1

Giá của thịt heo đạt chất lượng thường cao hơn thịt chứa chất tạo nạc. Vì vậy, vì lợi nhuận, nhiều tiểu thương đã coi nhẹ sức khỏe của người tiêu dùng. Với vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào phân biệt được thịt đạt chất lượng và thịt heo siêu nạc để có bữa ăn chất lượng nhất cho gia đình.

Share.