Cách rửa rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe

0

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe giàu vitamin và chất xơ tuy nhiên rau dù tươi đến đâu vẫn luôn có thể ẩn chứa mầm bệnh và hàm lượng các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật vậy nên nếu không rửa đúng cách thì rau vẫn sẽ bẩn. Giày nữ Kiyomi mang đến bạn những bí quyết để rửa rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rửa rau sạch:

rua rau sach 1

Muốn rửa rau thật sạch trước tiên bạn phải rửa với nước sạch.

Để loại bỏ độc tố và hóa chất nên ngâm rau xanh trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để ngâm mục đích làm trung hòa độc tố thuốc trừ sâu hay chất bảo vệ thực vật có trong rau.

Lưu ý:

rua rau sach 2

Với các loại rau có bề mặt tiếp xúc lớn bạn nên rửa từng nhánh, từng lá trực tiếp dưới vòi nước chảy.

Với các loại rau cọng hay lá nhỏ bạn rất khó rửa sạch bởi các ngóc ngách nhỏ bạn nên để rau rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước chảy mạnh sau đó rửa thêm 1,2 lượt nước trong chậu rồi mang đi chế biến.

Với rau ăn quả khi mua về nên rửa sạch bỏ vào túi nilon để tủ lạnh sau hai ngày để có thời gian cho lượng thuốc trừ sâu phân hủy mà không nên chế biến ngay. Với cách này rau quả vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Không ngâm rau trong nước quá lâu, thật không đúng khi nghĩ rằng càng ngâm lâu thì rau càng sạch bởi rau cũng không thể sạch ngay nếu bạn không rửa kĩ lại.

rua rau sach 3

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vài người thường hay nghĩ rằng nên chần rau qua nước sôi rồi mới nấu tuy nhiên việc làm này không những không cần thiết mà còn làm mất đi một lượng vitamin đáng kể trong rau.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ mang lại cho bạn cách rửa rau sạch an toàn và đảm bảo cho sức khỏe.

Share.