Cách sử dụng chảo chống dính nấu ăn lâu vẫn đảm bảo an toàn bền đẹp

0

Chảo chống dính đã trở thành vật dụng thiết yếu trông mỗi căn bếp. Với chiếc chão chống dính, bạn dễ dàng có thể làm ra nhiều món ăn ngon như chiên, nướng, xào… mà vẫn giữ được hình thức của món ăn. Vậy hãy cùng Giày nữ Kiyomi tham khảo một số cách sử dụng chảo chống dính bền, đẹp nhất nhé!

Sử dụng lần đầu

Khi mua chảo về sử dụng lần đầu bạn nên rửa sạch bằng nước xà phòng, sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10 -12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần khi càng làm nhiều, thì khi rán chảo không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

dung chao chong dinh 12

Hoặc một cách nữa khi sử dụng chảo chống dính lần đầu là bạn rửa sạch chảo, dùng một lớp dầu ăn quét lên bề mặt chảo, làm như vậy chảo sẽ sử dụng bền hơn.

dung chao chong dinh 2

Khi nấu ăn

Không nên nướng trên bề mặt chảo, lớp chống dính trên đó sẽ bị bong tróc không còn đảm bảo chất lượng.

dung chao chong dinh 4

Không nên nêm trực tiếp gia vị vào chảo, tác động lên bề chống dính của chảo, hạn chế hạn sử dụng của chảo.

dung chao chong dinh 5

Nên mở lửa trung bình và nhỏ để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

dung chao chong dinh 6

Nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo để bảo vệ lớp chống dính của chảo, không nên dùng các dụng cụ bằng inox dễ làm trầy bề mặt chống dính của chảo.

dung chao chong dinh 9

Bảo quản chảo chống dính

Khi cọ rửa chảo chống dính, nên cò xát nhẹ nhàng vào bề mặt chảo. Không nên chà sát vào bề mặt chảo, làm mất lớp chống dính của chảo.

Sử dụng miếng rửa chén mềm để rửa chảo. Nếu vết bẩn khó sạch bạn có thể dùng một ít nước ấm để làm sạch chảo, lại vừa bảo vệ bề mặt chảo.

dung chao chong dinh 8

Treo chảo ở nơi cao ráo, thoáng mát, không để các vật dụng khác đè lên bề mặt chảo làm bóp méo chảo.

dung chao chong dinh 11

Chảo khi sử dụng từ 2 đến 3 năm bạn nên thay một chiếc chảo mới nhé. Lúc này lớp chống dính đã bong tróc ra nhiều rồi, sẽ không tốt cho sức khỏe của gia đình mình đâu

Chảo chống dính cần thiết cho mọi căn bếp, với một vài mẹo nhỏ trên đây. Hi vọng bạn sẽ chọn và bảo quản được chảo chống dính của gia đình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong căn bếp của mình nhé!

Share.