Cách sử dụng tiết kiệm gas tối đa hợp lý và hiệu quả nhất cho việc đun nấu

3

Bếp gas hiện nay được sử dụng phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là các gia đình ở thành phố vì tính tiện lợi, nhanh gọn của nó. Cùng Giày nữ Kiyomi tìm hiểu một số mẹo nhỏ để sử dụng bếp gas tiết kiệm gas nhất bạn nhé!

Chọn bếp gas của hãng uy tín

cach tiet kiem gas khi dun nau 2

Điều quan trọng hàng đầu để tiết kiệm gas là bạn phải chọn bếp gas đạt chuẩn chất lượng, được các nhà sản xuất uy tín chế tạo. Các bếp gas này vừa an toàn lại vừa giúp bạn tiết kiệm gas trong khi nấu ăn.

Cách lặt đặt bếp gas

Khi lắp đặt bếp gas, bạn phải chú ý đến ống dẫn gas luôn thẳng, không để ống dẫn gá bị gấp khúc. Ống dẫn gas phải thật khít và khớp với bếp để đảm bảo an toàn.

Sử dụng nồi chảo

cach tiet kiem gas khi dun nau 1

Mẹo nhỏ là sử dụng đúng nồi, chảo thì bếp gas sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy. Bạn nên chọn kích cỡ nồi phù hợp để nấu ăn,  nồi nhôm sẽ nhanh chín thức ăn nhất vì khả năng hấp hụ nhiệt của nhôm thấp hơn các loại nồi còn lại.

Khóa gas khi không sử dụng

cach tiet kiem gas khi dun nau 7

Vào ban đêm hay lúc không đun nấu, bạn nên khóa van gas. Làm như vậy vừa đảm bảo an toàn cho gia đình lại tiết kiệm được gas nữa đấy.

Chỉ bật bếp 1 lần

Khi nấu ăn, bạn hạn chế bật tắ bếp nhiều lần, vừa không an toàn lại vừa gây hao gas trong gia đình.

Điều chỉnh lửa phù hợp

cach tiet kiem gas khi dun nau 5

Không cần phải bật lửa thật lớn mới nấu ăn tốt nhất đâu, bạn chỉ cần điều chỉnh lửa vừa đủ, món ăn vừa chín đều lại tiết kiệm gas khá nhiều.

Cách nấu canh tiết kiệm gas

cach tiet kiem gas khi dun nau 4

Khi nấu canh muốn tiết kiệm gas, bạn có thể cho các nguyên liệu vào, sau đó để chúng vừa sôi, tắt bếp, đậy nắp. Khi nguội dần canh sẽ chín không cần mất thời gian đun nấu lâu trên bếp nữa.

Bếp gas là vật dụng thiết yếu trong gia đình. Với vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm những mẹo nhỏ để tiết kiệm gas trong gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Share.