Cách sử dụng vài loại thực phẩm để giải rượu nhanh chóng đảm bảo an toàn

0

Bia rượu là thức uống không thể thiếu trong các cuộc liên hoan, lễ tết, hội họp. Nhưng uống  nhiều bia, rượu có tác hại rất lớn cho sức khỏe, gây tại nạn cho bản thân và mọi người xung quanh. Để tỉnh táo sau khi uống bia, rượu hãy bỏ túi vài thực phẩm có tác dụng giải rượu cùng với Giày nữ Kiyomi bạn nhé!

Trước khi uống rượu

thuc pham giai ruou 10

Trước khi uống bia rượu, bạn nên ăn nhẹ một ít thức ăn có nhiều dầu mỡ. Vì dầu mỡ thì chúng sẽ bám lại vào thành ruột giống như chiếc áo chống thấm, làm giảm thời gian bia rượu ngấm vào cơ thể. Tuyệt đối không uống rượu, bia khi bụng đang đói.

Khi uống rượu

thuc-pham-giai-ruou-5

Khi uống rượu nếu muốn nhanh chóng giải rượu, ít say ta nên uống nhiều nước lọc. Khi uống nước lọc, bao tử sẽ nhanh no, làm rượu mất thời gian hấp thụ lâu hơn, làm chúng ta lâu say hơn.

Có rất nhiều người khi uống rượu thường dùng kèm với trà đá. Cách này sẽ làm chúng ta lâu say hơn, nhưng lại hại thận lắm đấy, không nên áp dụng đâu.

Sau khi uống rượu

Sau khi uống rượu  bạn có thể dùng những thực phẩm để giải rượu dưới đây:

Nước mía

thuc pham gia ruou 4

Sau khi uống rươu, bia. Bạn có thể uống một ly nước mía. Lượng đường trong nước mía vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, lại giúp giải rượu nhanh chóng hơn.

Trà xanh

thuc pham gia ruou 2

Trà xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu nên cho người say rượu uống một cốc trà xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt.

Cà chua

thuc pham gia ruou 8

Cà chua giàu fructose, có thể giúp thúc đẩy sự phân hủy của các loại đồ uống có cồn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn thì cơn chóng mặt do uống rượu có thể dần dần biến mất.

Chanh

thuc pham gia ruou 1

Đây là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất. Sau khi uống rượu, bạn có thể uống một ly nước chanh pha thật chua, hoặc ăn trực tiếp nửa trái chanh tươi. Cảm giác say, khó chịu sẽ dần biến mất, bạn nhanh chóng tỉnh táo ngay thôi.

Cà phê

thuc pham gia ruou 3

Uống một tách nhỏ cà phê giúp giảm đau đầu, đau nhức cơ thể. Cà phê cũng làm tăng huyết áp, qua đó giúp chuyển hóa rượu nhanh hơn.

Những loại trái cây có vị ngọt

thuc pham gia ruou 6

Những loại trái cây có vị ngọt như dưa hấu, thơm… sẽ giúp cơn say của bạn nhanh chóng biến mất.

Có rất nhiều thực phẩm làm giảm cơn say, giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng, nhưng không thực phẩm nào có thể bảo vệ được sức khỏe của bạn nếu bạn sử dụng rượu, bia quá mức. Với vài mẹo nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Share.